Điều bí mật

Cập nhật 18:07 | 07/12/2016

Câu chuyện về những bí mật, những góc khuất đằng sau một gia đình nền nếp, gia phong được thể hiện bằng cách kể chuyện mới lạ. Thông điệp về tình yêu, tình thân, lòng vị tha có thể hóa giải hận thù. Sự kết hợp giữa những diễn viên gạo cội và dàn diễn viên trẻ triển vọng… Đó là những yếu tố hấp dẫn mà bộ phim dài 36 tập Điều bí mật hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả truyền hình vào 14h20 các ngày thứ Bảy, Chủ nhật trên kênh VTV3.
Điều bí mật là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Hân Như. Năm 2013, Chỉ có thể là yêu – bộ phim đầu tiên chuyển thể từ tiểu thuyết của Hân Như đã tạo nên một cơn sốt trên màn ảnh nhỏ. Câu chuyện tình yêu lãng mạn của cặp đôi Thảo Nhi – Hải Long giành được sự yêu mến nồng nhiệt của khán giả truyền hình. Tiếp nối thành công đó, năm 2016, VFC tiếp tục hợp tác với tác giả Hân Như để làm nên kịch bản phim Điều bí mật. Với Điều bí mật, Hân Như một lần nữa thể hiện thế mạnh của mình khi xây dựng câu chuyện tình éo le nhưng vô cùng ngọt ngào giữa hai nhân vật Linh (Minh Huyền) và Đại (Chí Nhân), hứa hẹn sẽ khiến khán giả truyền hình có những phút giây khóc cười cùng nhân vật. Bên cạnh đó, Điều bí mật khai thác những vấn đề của gia đình hiện đại, đời sống riêng đầy bí ẩn của mỗi cá nhân dưới mái nhà chung. 


Những góc khuất đằng sau một gia đình nề nếp, gia phong được thể hiện bằng cách kể chuyện mới lạ

Khi được hỏi bộ phim Điều bí mật có gì đặc biệt, đạo diễn, NSƯT Mai Hồng Phong chia sẻ đó chính là nhân vật. Đạo diễn cho rằng “sức hút của một nhân vật nằm ở tính cách, sau đó mới đến ngoại hình”. Có lẽ đó là lí do để anh lựa chọn một dàn diễn viên có sự kết hợp giữa những tên tuổi kỳ cựu và những gương mặt trẻ đang được khán giả yêu mến. Theo đạo diễn Mai Hồng Phong như vậy “nhân vật trong phim mới có sự khác biệt, không trùng lặp giữa các lối diễn xuất”. Sự tương phản giữa cách diễn chuyên nghiệp với những diễn viên tên tuổi như NSUT Văn Báu, NSUT Hương Dung cùng lối diễn tự nhiên, sinh động của dàn diễn viên trẻ Minh Huyền, Chí Nhân, sự hồn nhiên, đôi lúc có phần vụng về của gương mặt không chuyên như Đức Trung hứa hẹn sẽ tạo nên những nhân vật đa chiều, tạo nên màu sắc riêng cho Điều bí mật.


Diễn viên Chí Nhân trong vai Đại​ một chàng trai đào hoa, thành đạt, lạnh lùng
 nhưng trong gia đình lại là một người con có hiếu

Sau bộ phim Lời thì thầm từ quá khứ, hai diễn viên trẻ Minh Huyền và Chí Nhân có cơ hội tái ngộ trong Điều bí mật. Với Chí Nhân, nhân vật Đại – một chàng trai đào hoa, thành đạt là vai diễn đo ni đóng giầy cho anh. Nhưng điều đó lại đặt ra một bài toán khó đối với Chí Nhân, làm sao để thể hiện một dạng vai với những sắc thái khác nhau. Rất may mắn là nhân vật Đại lại có sự đa diện nhất định khi ngoài xã hội là một chàng trai đào hoa, trên thương trường là một ông chủ có đầu óc, lạnh lùng, nhưng trong gia đình lại là một người con có hiếu, một người anh bao dung, một người em vì hạnh phúc của anh trai mà đứng ra nhận đứa con không phải của mình. Và hơn cả, trong tình cảm, Đại là chàng trai rất chung tình khi vượt qua tất cả để yêu Linh. Với một vai diễn như thế, Chí Nhân hứa hẹn sẽ trở thành một soái ca mới của màn ảnh Việt.


Diễn viên Minh Huyền trong vài Linh một cô gái cá tính, mạnh mẽ. Để tìm hiểu sự thật
ai là cha của cháu gái mình, cô đã âm thầm lên kế hoạch lọt vào gia đình Đại

Khác với Chí Nhân, đây lại là lần đầu Minh Huyền đảm nhận một vai diễn có nội tâm phức tạp, vừa hận thù vừa yêu thương. Linh – nhân vật mà Minh Huyền thể hiện là một cô gái có cá tính mạnh mẽ. Để tìm hiểu sự thật ai là cha của cháu gái mình, cô đã âm thầm lên kế hoạch lọt vào gia đình Đại. Sự xuất hiện của Linh đã khiến những bí mật, mâu thuẫn trong gia đình Đại dần dần bộc lộ. Lúc này, Linh đứng trước sự dằn vặt giữa tình yêu và lòng hận thù. Sự đấu tranh tâm lý là một thách thức đối với Minh Huyền và cũng là sự kỳ vọng, tò mò của khán giả ở vai diễn lần này của cô.

Đúng như tên gọi của phim, Điều bí mật tập trung khai thác những bí mật đằng sau một gia đình vốn tưởng yên ấm, nền nếp. Mỗi cá nhân đều có một đời sống riêng với những bức bối mà chỉ đến khi biến cố xảy ra mới bùng nổ. Để tạo sự khác biệt với hàng loạt bộ phim đề tài gia đình, đạo diễn Mai Hồng Phong chú trọng khai thác cách kể chuyện. Không đi theo lối kể chuyện trình tự thông thường, bộ phim diễn tiến theo góc nhìn của nhân vật Linh, hành trình khám phá sự thật của Linh cũng chính là hành trình khám phá của khán giả. Những câu chuyện cứ từng lớp được hé lộ, từ những hiểu nhầm, ngộ nhận ban đầu cho đến khi sự thật được xác thực. Phần mở đầu phim đạo diễn còn dụng ý thể hiện câu chuyện theo màu sắc trinh thám để lôi cuốn, hấp dẫn khán giả.
Để khám phá những ẩn số thú vị mà bộ phim Điều bí mật mang lại, khán giả truyền hình hãy theo dõi bộ phim được phát sóng vào lúc 14h20 các ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 26/11 trên kênh VTV3.
Thành phần đoàn làm phim Điều bí mật:

Đạo diễn: NSƯT Mai Hồng Phong
Biên kịch: Thủy Tiên, Thu Trang, Quỳnh Lam, Song Thi, Hồng Hạnh, Mai Linh.
Biên tập: Nguyễn Xuân Trường

Diễn viên:
NSƯT Văn Báu vai ông Phương
NSƯT Hương Dung vai bà Nguyệt
Công Dũng vai Đại
Minh Huyền vai Linh
Chí Nhân vai Lâm
Sơn Tùng vai Cường
Đức Trung vai Minh
Hồ Liên vai bà Đoành

tin mới cập nhật
Ga-ra hạnh phúc 09:49 SA | 27.07.2022
Chạy trốn thanh xuân 10:08 SA | 19.11.2018
Đã lâu không gặp 05:35 CH | 15.10.2018
Hạ chí chưa tới 10:53 SA | 09.08.2018
Hạnh phúc bên nhau 01:59 CH | 28.03.2018
Tình yêu đong đầy 02:26 CH | 13.02.2018