Đồng tiền quỷ ám

Cập nhật 10:49 | 22/05/2016

Tác giả kịch bản là Đại tá an ninh, nhà văn, nhà báo Nguyễn Như Phong - người từng được biết đến với nhiều tiểu thuyết và kịch bản phim nổi tiếng như: “Chạy án”, “Bí mật tam giác vàng”, “Cổ cồn trắng”, “Bí mật những cuộc đời”…Và đến “Đồng tiền quỷ ám”, với câu chuyện phim đầy ắp vốn sống thực tế về những tệ nạn đã và đang xảy ra ngày càng nóng bỏng vùng biên giới như: cờ bạc, đá gà, buôn bán phụ nữ, hoạt động của các tổ chức tội phạm trong giới xã hội đen… là đề tài được khai thác lần đầu trên sóng VTV.
Đặc biệt, bộ phim Đồng tiền quỷ ám đã phản ánh được cuộc đấu tranh gian khổ, đầy mưu trí, dũng cảm của của lực lượng Công an nhân dân để giữ được cuộc sống yên bình cho xã hội. Với những trải nghiệm tham gia trực tiếp   vào những vụ án cụ thể và kinh nghiệm viết kịch bản phim hình sự, Nhà văn Nguyễn Như Phong đã dựng lên nhiều tuyến nhân vật đại diện cho các thành phần có liên kết chặt chẽ như:


Diễn viên Thân Thúy Hà trong vai Thượng tá Bảy Liêm

- Huỳnh Sơn Đồng (diễn viên Đức Sơn)– trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; bọn tội phạm hoạt động xuyên quốc gia như Chum-nốp (diễn viên Thạch Kim Long), Thạch Sang (diễn viên Công Dũng),… luôn có mối liên hệ chặt chẽ với những công tử con nhà giàu như Bảo Lâm - con trai ông Đồng (diễn viên Hà Việt Dũng), người mẫu Kim Oanh (diễn viên Cao Thái Hà) Hải “sắt” (diễn viên Lý Anh Tuấn) núp dưới danh nghĩa đào tạo người mẫu nhưng bản chất là  buôn bán phụ nữ…


Diễn viên Đức Sơn trong vài trưởng phòng cảnh sát giao thông Huỳnh Sơn Đồng

- Đối trọng lại với những tội phạm mới nói trên là lực lượng Công an như Thiếu tướng Trịnh Lương (diễn viên Công Hậu), Thượng Tá Bảy Liêm (diễn viên Thân Thúy Hà)…luôn  đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, giữa những người thực thi công lý và những kẻ làm trái pháp luật.  


Điễn viên Công Hậu trong vài Thiếu tướng Trịnh Lương

Bộ phim gay cấn, kịch tính ngay từ những tập đầu tiên cho tới tập cuối cùng bởi những tình tiết đi sâu vào đời sống, tâm lý tội phạm, những cuộc tranh giành quyền lực, lãnh địa trong những phi vụ làm ăn đen tối của thế giới ngầm; hay cuộc chiến nội tâm âm thầm qua những diễn biến tâm lý của các nhân vật, đặc biệt với những đại cảnh lớn như sòng bạc, trường gà, những cuộc thanh toán băng nhóm, hay công an truy bắt tội phạm xuyên quốc gia. Phim cũng phản ánh chân thực và sinh động tinh thần mưu trí dũng cảm, sự hy sinh quên mình của lực lượng công an đối với các loại hình tội phạm mới; những thủ đoạn thâm hiểm của các nhóm tội phạm hình sự, kinh tế nhằm làm tha hóa cán bộ, trong đó có cả chiến sĩ công an, để bảo vệ người dân, giữ yên bình cho xã hội.
Đồng tiền quỷ ám quy tụ dàn diễn viên hùng hậu, nổi tiếng cả trong Nam và ngoài Bắc như: Đức Sơn, Huỳnh Anh Tuấn, Công Hậu, Thân Thúy Hà, Công Dũng, Hà Việt Dũng, Thạch Kim Long, Cao Thái Hà, Kha Ly, Hoàng Anh…cùng hàng ngàn diễn viên quần chúng trong những bối cảnh lớn như: sòng bạc, trường gà, công an vây bắt tội phạm….


Diễn viên Thạch Kim Long trong vài Chum-nốp tội phạm xuyên quốc gia

Đảm nhận một vai diễn nặng và khác biệt, diễn viên Đức Sơn vào vai một cán bộ Công an có quá trình công tác tốt, có lý lịch gia đình đáng tự hào, nhưng đã bị đồng tiền làm biến chất. Đây là nhân vật có đời sống và diễn biến tâm lý phức tạp, biến đổi khó lường, khi lương thiện, lúc lại chìm đắm trong tội lỗi.
Cao Thái Hà có một vai diễn rất ấn tượng, thành công. Đấy là Kim Oanh quyến rũ, sắc sảo đầy tham vọng đến lạnh lùng, tàn ác, lắt léo giữa hai cha con ông Đồng và Bảo Lâm.
Phim được quay ở nhiều bối cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Củ Chi, các tỉnh miền Tây Nam bộ, Mộc Bài, biên giới Campuchia - Việt Nam, và sang tận các thành phố của Campuchia như Siem Reap, Khett Kampong Thum, Phnom Penh,…, với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đặc biệt là các bối cảnh trường gà, sòng bài được dàn dựng hoành tráng, chân thực.
Với tất cả những điều kiện, lợi thế như trên, đạo diễn Trần Chí Thành -  một đạo diễn trẻ nhưng hành trang mang theo khá nặng với nhiều bộ phim được đánh giá cao như “Khát vọng xanh”, “Dịch vụ gỡ rối từ A – Z”, “Vận may”, “Chiến hạm nổ tung”, “Hạnh phúc trong tầm tay”,…- có nhiều cơ hội sáng tạo, thể hiện sở trường. Khi nói về “Đồng tiền quỷ ám”, anh tâm sự mình đã rất may mắn khi được làm đạo diễn một phim có đề tài mới lạ, mang nhiều thông điệp nhân văn sâu sắc nhưng không thiếu kịch tính, hấp dẫn. Đặc biệt là kịch bản được một nhà văn tên tuổi, giàu vốn sống về những chuyên án lớn tâm huyết ấp ủ trong nhiều năm.
Đồng tiền quỷ ám (46 tập) sẽ được phát sóng vào 20h40 các ngày Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 23/5/2016. Mời quý vị và các bạn đón xem!
Trailer phim

tin mới cập nhật
Ga-ra hạnh phúc 09:49 SA | 27.07.2022
Chạy trốn thanh xuân 10:08 SA | 19.11.2018
Đã lâu không gặp 05:35 CH | 15.10.2018
Hạ chí chưa tới 10:53 SA | 09.08.2018
Hạnh phúc bên nhau 01:59 CH | 28.03.2018
Tình yêu đong đầy 02:26 CH | 13.02.2018