Lựa chọn cuối cùng

Cập nhật 09:07 | 08/07/2016

Đạo diễn series phim nổi tiếng “Chạy án” trở lại với bộ phim mới thể loại chính luận, đề cập trực diện, không lảng tránh những vấn đề gai góc, nhạy cảm về lợi ích nhóm quan chức - doanh nghiệp. Trong liên minh đó: Một bên đối mặt với vấn đề chạy chức, chạy quyền, một bên là chạy các dự án, cùng những hệ lụy hủy hoại môi trường sống, gây ảnh hưởng đến đời sống dân nghèo. “Lựa chọn cuối cùng” (38 tập) của đạo diễn, NSƯT Vũ Hồng Sơn hứa hẹn sẽ là bộ phim thu hút khán giả thời gian tới.


Đạo diễn NSƯT Vũ Hồng Sơn trở lại với bộ phim mới thuộc thể loại chính luận

Ông Khắc Chính - chủ tịch tỉnh đang ở giai đoạn nhạy cảm liên quan sinh mệnh chính trị, có cơ hội thăng tiến làm Bí thư tỉnh ủy. Khắc Đức -con trai ông, sau khi du học về, làm ở Sở công thương, giữ vai trò quan trọng để xét duyệt các dự án đầu tư của tỉnh Nam Giang. Một số doanh nghiệp tiếp cận, sắp đặt các mối quan hệ làm ăn, giăng bẫy tạo ra một vụ án đưa hối lộ có liên đới trực tiếp đến Khắc Đức nhằm khống chế Chủ tịch tỉnh, gây sức ép để chạy dự án.Câu chuyện mở đầu phim khiến khán giả dễ liên tưởng tới phần tiếp theo củaseries phim Chạy án từng nổi đình đám một thời. Tuy nhiên, đạo diễn, NSƯT Vũ Hồng Sơn đã mất 3 nămtheo đuổi kịch bản và thêm 1 năm tiến hành quay phim,dàn dựng để Lựa chọn cuối cùng vượt lên câu chuyện phim chỉ khai thác đời sống và các quan hệ trong gia đình một quan chức. Nhân vật ông Chủ tịch tỉnh được đạo diễn khai thác kỹ lưỡng những cung bậc tâm lý, cả sự cô đơn, có lúc bế tắc khi điều hành những vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội, đời sống của một tỉnh nghèo. Bộ phim đã khắc họa sinh động hình ảnh vị quan chức đứng đầu tỉnh phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khó xử lý khirơi vào “tâm bão” của những mưu mô do nhóm lợi ích, liên minh doanh nghiệp- quan chức tạo nên.


NSƯT Mạnh Cường –  trong vai Chủ tịch Tỉnh Khắc Chính, Ông trở lại sau một thời gian dài
vắng bóng trên màn ảnh

Hầu hết các nhân vật của Lựa chọn cuối cùng được xây dựng đa chiều, cái tốt cái xấu đan xen và khó lường. Hàng loạt những lựa chọn trong phim đặt nhân vật trước những được, mất, những sai lầm, ám ảnh, đau đớn, những bứt phá, để giữ lại cho mình điều quý giá mà họ thấu hiểu sau các biến cố trong đời.Sự dẫn dắt của phim sẽ khiến khán giả có những trải nghiệm bất ngờ không thể đoán trước, bất ngờ khi bí ẩn về số phận con người được mở ra, bất ngờ của những nỗi niềm ẩn sâu bên trong các hành xử bề ngoài, bất ngờ trong những tình thế bị đảo ngược ở phút chót.


Chí Nhân – trong vai Khắc Đức: Con trai chủ tịch tỉnh, đi du học về và được đề bạt vào vị trí quan trọng tại một cơ quan nhà nước.

Có rất nhiềuvấn đề thời sự nóng bỏng đang diễn ra hiện nay đã vô tình trùng lặp vào nội dung phim, nhưng trong bức tranh có nhiều tiêu cực đen tối được mô tả, Lựa chọn cuối cùng cũng thắp lên những điểm sáng. Đó là những nhà báo dám xả thân để tìm ra sự thật, bất chấp sự thật khiến họ rơi vào tình huống đau đớn tột đỉnh; là những doanh nghiệp có tài, có tâm muốn hiến kế, hết lòng vì một sự thay đổi mang lại lợi ích cho cộng đồng. Đó cũng là những phút sám hối, những giằng xé nội tâm để đứng vững giữa các lằn ranh sáng- tối của các nhân vật. Đặc biệt là vấn đề lựa chọn nhân sự đủ tài-đức và sự điều hành minh bạch để làm lãnh đạo.

Minh Hà – trong vai Minh Anh: một nhà báo trẻ dám xả thân để tìm ra sự thật, bất chấp sự thật khiến họ rơi vào tình huống đau đớn tột đỉnh
Không đề cập trực diện nhưng xuyên suốt trong Lựa chọn cuối cùng, bộ phim cũng phản ánh khát vọng chính đáng của người dân về hình ảnh người lãnh đạo công tâm, hết lòng vì đời sống dân sinh. 
Sau Chạy án và gần đây nhất là Chạm tay vào nỗi nhớ, Lựa chọn cuối cùng là một tác phẩm nữa mà NSƯT, đạo diễn Vũ Hồng Sơn tâm đắc, dành nhiều thời gian sáng tạo.
Dàn diễn viên trong phim cũng là một sự kết hợp đầy mới mẻ, hứa hẹn sẽ mang lại sự mềm mại, gần gũi đối với dòng phim chính luận vốn vẫn bị coi là chủ đề khô cứng. Ngoài những gương mặt gạo cội như NSƯT Mạnh Cường, NSƯT Minh Thảo, NSƯT Duy Thanh, cựu người mẫu Hoàng Xuân…, khán giả cũng sẽ gặp lại những gương mặt trẻ đang được khán giả quan tâm như Chí Nhân, Minh Hà, Thanh Sơn…Bản thân Chí Nhân, Minh Hà đều thừa nhận rằng, với những diễn viên trẻ như họ, tham gia vào Lựa chọn cuối cùng, bộ phim chính luận với nhiều lời thoại khô, khó thuộc là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, thú vị.
Lựa chọn cuối cùngcó độ dài 38 tập, được phát sóng bắt đầu lúc 20h45 các ngày thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ 8/7/2016.

Thành phần đoàn làm phim Lựa chọn cuối cùng:
Đạo diễn: NSƯT Vũ Hồng Sơn
Biên kịch: Chu Hồng Vân, Nguyễn Tuấn Thành (đều là phóng biên báo Tuổi trẻ)
Biên tập: Đặng Diệu Hương
DOP: NSƯT Hoàng Tích Thiện
Quay phim: Trương Quốc Huy, Ngô Thanh Tĩnh
Âm nhạc: Xuân Phương
Ca khúc trong phim: Nếu em được chọn lựa
Sáng tác: Thái Thịnh
Ca sỹ: Lệ Quyên

Diễn viên:
NSƯT Mạnh Cường - Khắc Chính
NSƯT Minh Thảo - Anh Vũ
Thanh Sơn - Nam
Chí Nhân - Khắc Đức
Minh Hà - Minh Anh
Hoàng Xuân -Mai

  

 
tin mới cập nhật
Ga-ra hạnh phúc 09:49 SA | 27.07.2022
Chạy trốn thanh xuân 10:08 SA | 19.11.2018
Đã lâu không gặp 05:35 CH | 15.10.2018
Hạ chí chưa tới 10:53 SA | 09.08.2018
Hạnh phúc bên nhau 01:59 CH | 28.03.2018
Tình yêu đong đầy 02:26 CH | 13.02.2018