Lưu Hải đấu Kim Thiềm

Cập nhật 15:26 | 19/08/2016

Lưu Hải đấu Kim Thiềm: Một câu chuyện tình yêu giữa người phàm và hồ ly ngàn năm tuổi với các tình tiết hư cấu theo phong cách thần thoại hấp dẫn. 

Lưu Hải đấu Kim Thiềm mở đầu phim với cảnh giao đấu giữa hồ ly Tiểu Cửu Muội với Kim Thiềm đại vương. Do bị thương, Cửu Muội đã phải trốn vào núi Phụng Hoàng, được một tiều phu nghèo đi ngang qua cứu giúp. Mối duyên nợ giữa họ cũng bắt đầu từ đấy.
Người tiều phu tên Lưu Hải sống dưới núi cùng người mẹ già với đôi mắt đã hỏng. Sau khi lành bệnh, trong lòng Tiểu Cửu Muội luôn ghi nhớ ân tình của Lưu Hải nên thường xuống núi giúp chàng. Tấm lòng hiếu thảo của Lưu Hải dành cho mẹ khiến Tiểu Cửu Muội cảm động sâu sắc, sau đó, nàng biến thành Hồ Tú Anh xuống núi kết duyên cùng Lưu Hải, giúp chàng giặt đồ, nấu cơm, chăm sóc mẹ già, cả gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Hồ Tú Anh và Lưu Hải vì muốn chữa lành đôi mắt cho mẹ mà không ngại đến Hoa Sơn tìm nước thần. Kim Thiềm đại vương thừa cơ bắt giữ Hồ Tú Anh, ép nàng gả cho hắn. Lưu Hải không quản hiểm nguy, vừa bôn ba kiếm nước thần, vừa hết lần này tới lần khác xả thân vì người mình yêu. Lòng thành của Lưu Hải làm cảm động cả trời đất, hóa giải câu thần chú, giải cứu thê tử, chữa lành đôi mắt cho mẹ. 
Hồ Tú Anh mang thai nhờ viên ngọc hấp thu tinh hoa của nhật nguyệt, nhưng bị Kim Thiềm đại vương bất ngờ tập kích, lấy đi viên ngọc, trở lại hình dáng ban đầu. Lưu Hải muốn cứu thê tử đã hợp sức với tám vị tỷ tỷ, cùng với búa thần đánh bại Kim Thiềm đại vương đoạt lại bảo châu. Kim Thiềm đại vương bị Ngọc hoàng giáng tội, biến thành con cóc ngậm tiền vàng xuống nhân gian trợ giúp tửu lầu Lưu Hải làm ăn phát đạt. Hồ Tú Anh sau hạ sinh một bé trai thì tửu điếm nhà Lưu Hải ngày càng ăn nên làm ra. Dần dần, nhiều cửa hiệu khác cũng bắt chước làm theo, điêu khắc tượng con cóc vàng đặt trong khách điếm với ước muốn làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào.

 
Lưu Hải là một anh tiều phu hiền lành, tốt bụng, rất hiếu thảo với mẹ     

Lưu Hải trong phim là một anh tiều phu hiền lành tốt bụng, hiếu thảo với mẹ, kết hôn với một vị thê tử xinh đẹp. Khi gặp khó khăn, Lưu Hải không quản hiểm nguy, hết lòng vì mẹ và vợ.


Hồ Tú Anh là hồ ly Cửu Tiểu Mượi Biến thành

Hồ Tú Anh chính là hồ ly Cửu Tiểu Muội biến thành. Cảm phục trước tấm lòng hiếu thảo của Lưu Hải, Cửu Tiểu Muội đã hóa thân thành người để được bên cạnh người mình thương yêu, bất chấp mọi khó khăn thử thách của nhân gian.   
Kim Thiềm đại vương là con cóc vàng tu luyện ngàn năm có công lực vô song, phép thuật cao cường. Kim Thiềm thầm yêu Cửu Muội nhưng hết lần này đến lần khác bị từ chối, hắn càng ghen ghét hơn khi nàng đem lòng yêu Lưu Hải. Kim  Thiềm ôm hận, tìm mọi cách để chia rẽ Lưu Hải và Cửu Muội.    
Lưu Hải đấu Kim Thiềm là dòng phim cổ trang của Trung Quốc, đã diễn tả một câu chuyện tình yêu giữa người phàm và hồ ly với các tình tiết hư cấu theo phong cách thần thoại hấp dẫn. Khán giả không chỉ được thưởng thức phim với kĩ xảo đẹp mắt, những màn đấu võ điêu luyện, mà trên hết phim gửi tới khán giả những ý nghĩa của tình yêu thương, tình mẫu tử, vợ chồng vô cùng cao quý, ở hiền sẽ gặp lành, dù có gặp muôn vàn khó khăn nhưng mọi điều tốt đẹp và may mắn sẽ luôn đến với người tốt. 70 tập phim Lưu Hải đấu Kim Thiềm sẽ lên sóng vào 17h hàng ngày trên VTV3 bắt đầu từ 14/08/2016. Bộ phim của đạo diễn Lương Thắng Quyền, với sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng: Trần Hạo Dân, Mục Đình Đình, Đàm Diệu Văn, Trần Tử Hàm... Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

tin mới cập nhật
Ga-ra hạnh phúc 09:49 SA | 27.07.2022
Chạy trốn thanh xuân 10:08 SA | 19.11.2018
Đã lâu không gặp 05:35 CH | 15.10.2018
Hạ chí chưa tới 10:53 SA | 09.08.2018
Hạnh phúc bên nhau 01:59 CH | 28.03.2018
Tình yêu đong đầy 02:26 CH | 13.02.2018