Thanh vân chí

Cập nhật 10:57 | 09/09/2017

“Thanh vân chí”: Một thế giới thần tiên huyền diệu với sự kết hợp logic giữa những yếu tố võ thuật, cuộc sống và tình cảm nội tâm.
Thanh vân chí là bộ phim kể về cuộc đời của Trương Tiểu Phàm, một thiếu niên mồ côi gia nhập Thanh Vân Môn. Trải qua bao sóng gió thăng trầm trong cuộc đời anh trở thành một "Quỷ Lệ". Trong anh có một tính cách quật cường và bền bỉ, nhưng vô tình Trương Tiểu Phàm bị cuốn vào cuộc tranh chấp giữa 2 phe chính – tà để rồi phải gặp bao phen sóng gió. Xoay quanh Trương Tiểu Phàm là những tình yêu, tình bằng hữu, tình sư đồ đa dạng và cảm động, khiến khán giả như sống trong chính nhân vật.

Với cốt truyện chính về 3 môn phái lớn trên giang hồ là Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự và Phần Hương Cốc. Trong đó Thanh Vân Môn đứng đầu với cây Tru tiên cổ kiếm, tru lục quần ma... Ngoài 3 môn phái này, còn có ma giáo do Quỷ Vương Tông làm chủ. Một nhà sư của Thiên Âm Tự vì muốn hợp nhất Đạo của Thanh Vân Môn và Phật của Thiên Âm Tự nhưng bị chưởng môn của Thanh Vân Môn từ chối nên đã giết hết một làng nhỏ dưới đỉnh Thanh Vân. Có 2 cậu bé may mắn sống sót qua cuộc thảm sát và được Thanh Vân Môn thu nhận. Trương Tiểu Phàm là 1 trong 2 cậu bé may mắn đó, không những thế cậu còn được nhà sư của Thiên Âm Tự truyền chân kinh đại phạm bát nhã. Về sau, Trương Tiểu Phàm đã nắm được đạo của cả Thiên Âm Tự và Thanh Vân Môn. Có số phận may mắn, chàng trai Trương Tiểu Phàm còn có cơ duyên sở hữu thêm một hung khí thời thượng cổ của ma đạo là Phệ Huyệt Châu, nhưng hoàn toàn không biết. Sau đó Trương Tiểu Phàm bị Thanh Vân Môn phát hiện, anh đã bị chưởng môn Thanh Vân Môn dùng kiếm Tru Tiên tiêu diệt. Giữa lúc nguy khốn, Trương Tiểu Phàm được Bích Dao - con gái của Quỷ Vương, là người có tình yêu sâu sắc với Trương Tiểu Phàm dùng bùa chú hy sinh thân mình để cứu Trương Tiểu Phàm tránh khỏi Tru Tiên kiếm. Ôm hận, và cũng để báo đền ân nghĩa của Bích Dao, Trương Tiểu Phàm đã sa vào ma đạo, trở thành một ma đầu giết người không gớm tay, sống với mục đích duy nhất: tìm cách cứu tỉnh Bích Dao khỏi hàn băng thạch. 
Ở phần kết, ma đạo nổi lên và tàn sát giang hồ, các môn phái đều tan tác bao gồm cả Thanh Vân Môn và cây Tru Tiên kiếm lại về tay Trương Tiểu Phàm, anh cũng chính là người cuối cùng đứng lên tiêu diệt ma đạo. Sau đó Trương Tiểu Phàm quy ẩn giang hồ. Bích Dao mất, Lục Tuyết Kỳ đi tìm Trương Tiểu Phàm nhưng chỉ thấy một anh nông dân tiêu dao tự tại, đó chính là Trương Tiểu Phàm. Kết thúc mở, và khán giả có quyền hy vọng vào một kết quả tốt đẹp cho mối tình oan trái giữa Trương Tiểu Phàm và Lục Tuyết Kỳ.
Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong): Là trẻ mồ côi được Thanh Vân Môn thu nhận làm đệ tử. Ngoại hình và tư chất đều rất bình thường nhưng lại rất có cơ duyên về tiên thuật. Về sau khi phát hiện ra sự thật về thân thế mình, Trương Tiểu Phàm phản bội sư môn, đầu quân vào Ma Giáo và trở thành "Huyết công tử - Quỷ Lệ” nức tiếng giang hồ.
Lục Tuyết Kỳ (Dương Tử): Là sư tỷ đồng môn của Trương Tiểu Phàm ở Thanh Vân Môn, ngoại hình vô cùng xuất chúng, là nữ nhân xinh đẹp nhất trong lục giới, chuyên mặc bạch y, tính cách băng thanh ngọc khiết, lạnh lùng kiêu ngạo. Lục Tuyết Kỳ vốn không coi đàn ông ra gì, nhưng vì một biến cố mà bắt đầu chú ý và dần dần yêu thương Trương Tiểu Phàm. 
Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh): Là con gái của Quỷ Vương đứng đầu Ma Giáo. Có ngoại hiệu là Lục Y Tiên Tử vì luôn mang trên mình y phục màu xanh lục. Tính cách thông minh nhanh nhẹn, hoạt bát đáng yêu. Bích Dao một lòng một dạ với Trương Tiểu Phàm, về sau vì Tiểu Phàm mà hy sinh cả 3 hồn 7 vía của mình, mãi mãi không thể siêu sinh, khiến cho trái tim Tiểu Phàm như bị đóng băng, cô cũng chính là nguyên nhân khiến Tiểu Phàm phản bội sư môn.
Là một trong những tiểu thuyết tiên hiệp nổi tiếng hiện nay, cùng với sản phẩm game online phủ sóng rộng rãi, “Tru Tiên” có lượng fan nguyên tác và fan game vô cùng đông đảo. Việc chuyển thể tác phẩm này sang phim truyền hình với tên gọi Thanh vân chí khiến cho rất nhiều fan mong đợi, thậm chí, có nhiều fan phải thốt lên rằng “Chờ đợi 10 năm, cuối cùng Tru Tiên đã xuất hiện rồi”. Được nhận xét là có nội dung khác gần 180 độ so với với nguyên tác, cuốn tiểu thuyết của nhà văn Tiêu Đỉnh, nhưng dàn diễn viên đẹp, diễn xuất tốt, đặc biệt kĩ xảo đẹp mắt, chính là lý do khiến khán giả vẫn đánh giá cao về bộ phim này.
74 tập phim cổ trang, võ hiệp, truyền thuyết hấp dẫn của Trung Quốc Thanh vân chí sẽ lên sóng 17h00 hàng ngày trên kênh VTV3 bắt đầu từ 12/9/2017. Bộ phim của đạo diễn Lưu Quốc Huy, biên kịch Trương Tiểu Vi với sự tham gia của các diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Lý Dịch Phong, Mao Tuấn, Lưu Học Nghĩa, Đường Nghệ Hân, Hà Trung Hoa, Huỳnh Hải Băng, Lý Thần Hạo... Mời quý vị và các bạn đón xem!

Một số hình ảnh diễn viên trong phim:

tin mới cập nhật
Ga-ra hạnh phúc 09:49 SA | 27.07.2022
Chạy trốn thanh xuân 10:08 SA | 19.11.2018
Đã lâu không gặp 05:35 CH | 15.10.2018
Hạ chí chưa tới 10:53 SA | 09.08.2018
Hạnh phúc bên nhau 01:59 CH | 28.03.2018
Tình yêu đong đầy 02:26 CH | 13.02.2018