Thiết kiều tam

Cập nhật 17:06 | 03/02/2017

Thiết Kiều Tam: Bộ phim võ thuật, hành động hấp dẫn với sự tham gia của Thích Tiểu Long, diễn viên nổi tiếng từ nhỏ dược nhiều người yêu mến. 
Thiết Kiều Tam kể câu chuyện xảy ra thời nhà Thanh. Vào một ngày, Lương Khôn 1 tuổi cùng người cha Lương Căn Phát và mẹ Thôi Minh Tú bị một nhóm người đuổi giết. Mọi nguyên do đều vì chiếc bình ngọc Phật Quang, báu vật quý giá chứa một bí mật đặc biệt mà tất cả giang hồ đều tìm cách chiếm giữ với bao trận chiến đẫm máu. Để đảm bảo an toàn, Lương Căn Phát tử thủ để vợ mình đưa con trai cùng bình ngọc quý trốn thoát, hai mẹ con may mắn chạy được đến nhà họ Giang, sư đệ của cha Lương Khôn và được cưu mang.
18 năm sau, Lương Khôn đã trở thành một chàng trai khôi ngô tuấn tú, một thợ gốm nổi tiếng ở phường Giang Chi Đào, Quảng Châu. Lương Khôn có tình cảm với con gái của ông chủ là Giang Lâm Nhi nhưng không dám thổ lộ mà chỉ nói bí mật đó cho người sư huynh thân thiết, Triệu Càn. Nhưng không ngờ Triệu Càn cũng đang yêu Giang Lâm Nhi một cách âm thầm.
Trong đại hội làm gốm, Lương Khôn muốn lấy lại danh tiếng cho nhà họ Giang nên đã đem tượng ngọc Phật Quang ra thi đấu. Ngay lập tức kẻ thù năm xưa nhận ra mẹ con Lương Khôn còn sống, một lần nữa giang hồ lại dậy sóng với cuộc chiếm đoạt tượng ngọc quý.

Lương Khôn (Thích Tiểu Long) Cha mất từ khi còn nhỏ, gia nghiệp suy thoái, cảnh nhà hiu quạnh, gánh nặng trên vai là một bí mật lớn của gia tộc. Đối diện với thù trong giặc ngoài, thiếu niên Lương Khôn rèn luyện được sự kiên nhẫn và chuyên tâm hơn người, đi theo con đường võ học, sáng tạo ra những đường quyền mới kết hợp cả cương và nhu, từ đó viết nên những huyền thoại về võ học. 
Giang Lâm Nhi (Trần Nhã Lệ) là thiên kim tiểu thư của gia tộc Cổ Táo, chủ lò gốm nổi tiếng sứ Nam Phong. Từ nhỏ đã là thanh mai trúc mã với Thiết Kiều Tam. Sau này do kẻ gian hãm hại đã khiến hai người yêu nhau lưu lạc chân trời góc bể, lại gặp phải cuộc chiến loạn khiến cho cô phải chịu muôn vàn thử thách.

Triệu Càn (Trịnh Hiểu Đông) một lòng nặng tình với Giang Lâm Nhi, không may tiểu thư lại dành riêng tình cảm cho người anh em Lương Khôn. Vì đố kị, Triệu Càn trở nên điên cuồng, yêu càng nhiều bao nhiêu thì thù ghét cũng nhiều bấy nhiêu, hắn bắt đầu trả thù từng người thân quanh Giang Lâm Nhi, nhiều lần giăng bẫy hãm hại Lương Khôn, tình huynh đệ cũng chấm dứt như khói mây, trở mặt thành kẻ thù cả đời.

Thiết Kiều Tam đã khắc họa rõ chân dung võ sư Lương Khôn – Thiết Kiều Tam. Từ khi sinh ra đến khi trưởng thành luôn gặp thử thách, gian khó, nhưng với bản tính kiên nhẫn, cần cù, Lương Khôn đã theo con đường võ học, luyện công phu “thiết kiều” tức cánh tay rắn như sắt. Tuyệt chiêu này đã giúp Thiết Kiều Tam chiến thắng quần hùng khắp nơi đến tỉ thí, danh tiếng vang lừng. Do Lương Khôn là người chân chính, võ nghệ cao cường mà người gia nhập môn phái ngày một đông, tuyệt học võ nghệ vì thế được lưu truyền đến muôn đời.
40 tập phim võ thuật cổ trang hấp dẫn của Trung Quốc Thiết Kiều Tam sẽ lên sóng 17h00 hàng ngày trên kênh VTV3 bắt đầu từ 01/02/2017. Bộ phim của đạo diễn Hà Chú Bồi, biên kịch Lí Kiệt, Ứng Xương Hựu, Trương Dũng, với sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng được yêu mến: Thích Tiểu Long, Trần Nhã Lệ, Trịnh Hiểu Đông, Thái Văn Tịnh, Hà Trung Huê, Hứa Dao Tuyền... Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

tin mới cập nhật
Ga-ra hạnh phúc 09:49 SA | 27.07.2022
Chạy trốn thanh xuân 10:08 SA | 19.11.2018
Đã lâu không gặp 05:35 CH | 15.10.2018
Hạ chí chưa tới 10:53 SA | 09.08.2018
Hạnh phúc bên nhau 01:59 CH | 28.03.2018
Tình yêu đong đầy 02:26 CH | 13.02.2018