Tình thiên thu

Cập nhật 16:10 | 11/07/2017

“Tình thiên thu” - Câu chuyện tình chất chứa yêu và hận kéo dài 3 kiếp, đầy mê hoặc, hấp dẫn.
Tình thiên thu xoay quanh mối tình giữa Thái tử Cửu Trùng Thiên – Dạ Hoa và Thượng thần Bạch Thiển của Thanh Khâu. Trong lần phong ấn kẻ thù Kình Thương, Bạch Thiển trúng phải tà thuật của hắn, bị phong ấn tiên thuật cùng ký ức, trở thành người phàm trần có tên Tố Tố. Tình cờ, nàng đã gặp thái tử Dạ Hoa trong lốt rắn đen khi chàng xuống trần diệt trừ yêu quái. Vì yêu người con gái phàm trần ấy, Dạ Hoa đã liều lĩnh lộ nguyên hình người, cùng nàng kết duyên dưới trần. Thế nhưng bí mật này cuối cùng bị bại lộ, Tố Tố bị bắt lên Cửu Trùng Thiên và chỉ giữ được mạng sống do đang mang thai con của Dạ Hoa. Để bảo vệ Tố Tố, Dạ Hoa vờ như không quan tâm đến nàng. Thế nhưng, chàng lại vô tình tạo điều kiện cho Tố Cẩm, người tương tư mình nhiều năm, có cơ hội hại Tố Tố. Tố Cẩm không chỉ cướp đi đôi mắt của Tố Tố mà còn là nguyên nhân gián tiếp khiến Tố Tố nhảy xuống Tru Tiên đài. Về sau, Bạch Thiển qua được tình kiếp và được thăng lên làm Thượng thần. Nàng quyết định uống vong tình để quên đi mối tình đau khổ với Dạ Hoa.

 

Ba trăm năm sau, hai người gặp lại ở Đông Hải. Dạ Hoa nhận ra Bạch Thiển, muốn theo làm bạn, nối lại tiền duyên với nàng. Đối diện với thù hận năm xưa, Bạch Thiển tới gặp Tố Cẩm đòi lại đôi mắt, không ngờ lại trúng mưu kế của Tố Cẩm, không chịu tha thứ cho Dạ Hoa. Lúc này, Kình Thương lại thức tỉnh, Dạ Hoa không kịp giải thích cho Bạch Thiển, tự mình chém chết Kình Thương. Đối diện với Dạ Hoa đã hồn phi phách tán, Bạch Thiển vô cùng đau lòng và hối hận. Sau ba trăm năm, trong kiếp hiện tại, trời đất lại cho Bạch Thiển và Dạ Hoa có cơ hội làm lại từ đầu, một lần nữa được đến bên nhau.
Bạch Thiển (Dương Mịch) là con gái thứ năm của Hồ Đế Bạch Chỉ ở Thanh Khâu. Lúc nhỏ giả làm nam nhân, đến bái Mặc Uyên thượng thần làm sư phụ. Bạch Thiển được định hôn ước với Tang Tịch - con trai thứ hai của Thiên quân, tuy nhiên Tang Tịch say mê Thiếu Tân - tì nữ của Bạch Thiển, nên đã từ hôn với Bạch Thiển. Sau đó Thiên Quân ban hôn thái tử Dạ Hoa với Bạch Thiển.
Dạ Hoa (Triệu Hữu Đình) là thái tử Thiên tộc, cháu nội của Thiên Quân, phu quân của Bạch Thiển, là anh em song sinh của Thượng thần Mặc Uyên, là con trai Phụ Thần. 
Bạch Phượng Cửu (Định Lệ Nhiệt Ba) là cháu gái của Bạch Thiển, cháu nội của Hồ Đế Bạch Chỉ ở Thanh Khâu, là con gái của Bạch Dịch - nhị ca của Bạch Thiển. Tính tình trẻ con, ngây thơ, hiếu chiến, hay bày trò nghịch ngợm. Trong một lần bị Kim Nghê Thú tấn công và được Đông Hoa Đế Quân cứu mạng, Phượng Cửu đã đem lòng yêu Đông Hoa và quyết tâm tán tỉnh chàng.
Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang) là vị thần có địa vị rất cao, đến cả Thiên quân cũng phải nể vài phần. Sinh ra từ đất trời, được cha mẹ của công chúa Tri Hạc nuôi dưỡng. Sau này dựa vào sức mạnh lên làm chủ đất trời. Sau đó nhường ngôi thoái vị cho Thiên Quân sống cuộc sống an nhàn.

Tình thiên thu không chỉ chìm trong mật ngọt tình yêu của Bạch Thiển – Dạ Hoa  mà còn khiến khán giả cảm thấy phẫn uất, thương cảm, hồi hộp bởi câu chuyện của từng nhân vật. Có người muốn báo ơn mà lại rơi vào lưới tình với Đế Quân như Phượng Cửu, có người vì yêu đơn phương mà oán hận như Tố Cẩm, có người phản bội lại tình yêu để rồi hối hận như Ly Kính.  Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa” của Đường Thất Công Tử nhưng khán giả hâm mộ cảm thấy hài lòng do kịch bản không thay đổi cốt truyện, chỉ thêm thắt và chỉnh sửa lại một số tình tiết để làm rõ ngụ ý hành động của các nhân vật. Phim xử lý các tình tiết cao trào rất tốt, đủ để khiến khán giả hồi hộp chờ đợi đến tập cuối cùng.

Bộ phim cổ trang của Trung Quốc, Tình thiên thu có độ dài 58 tập sẽ lên sóng 12h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 19/7/2017. Bộ phim của đạo diễn Lâm Ngọc Phân, Nhậm Hải Đào, Dư Thúy Hoa với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc: Dương Mịch, Định Lệ Nhiệt Ba, Triệu Hữu Đình, Trương Trí Nghiêu, Cao Vỹ Quang, Định Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Hoạng Mộng Oánh... 

Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

 
tin mới cập nhật
Ga-ra hạnh phúc 09:49 SA | 27.07.2022
Chạy trốn thanh xuân 10:08 SA | 19.11.2018
Đã lâu không gặp 05:35 CH | 15.10.2018
Hạ chí chưa tới 10:53 SA | 09.08.2018
Hạnh phúc bên nhau 01:59 CH | 28.03.2018
Tình yêu đong đầy 02:26 CH | 13.02.2018