Họp báo ra mắt phim Những cô gái trong thành phố

Cập nhật 14:00 | 14/12/2018
Sau một loạt bộ phim ăn khách như “Sống chung với mẹ chồng”, “Cả một đời ân oán”, đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa tiếp tục thể hiện sở trường của mình trong bộ phim tâm lý xã hội mang tên ‘Những cô gái trong thành phố’. Sở hữu dàn diễn viên tươi mới, bắt mắt và một kịch bản hấp dẫn với nội dung câu chuyện vừa dữ dội, khốc liệt lại vừa dung dị, ấm áp, bộ phim hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần hấp dẫn đối với khán giả truyền hình. ‘Những cô gái trong thành phố’ (34 tập) được phát sóng vào 21h50 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3 từ 19/12/2018.
Ban tổ chức tặng hoa cho đoàn làm phim Những cô gái trong thành phố
Những cô gái trong thành phố xoay quanh câu chuyện tình yêu của bốn cô gái trẻ từ nông thôn lên thành phố. Đó là hành trình tìm lại niềm tin trong tình yêu của Cúc sau khi va vấp vào mối quan hệ với những người đàn ông không tử tế là Lý và Thông, để rồi cuối cùng nhận ra tình cảm chân thật của Đức – một người vẫn lặng lẽ, kiên trì quan tâm, yêu thương cô. Đó là tình yêu đầy lãng mạn của Trúc với Bách bị tan vỡ chỉ vì không tìm được tiếng nói chung. Rồi câu chuyện tình yêu éo le, đầy trắc trở của Mai với Tùng – đôi bạn trẻ cùng quê lên thành phố lập nghiệp. Hay tình yêu trong sáng, vô tư của Lan – Lâm, một cô gái trẻ với người đàn ông làm nghề mổ lợn có quá khứ tù tội. Bốn câu chuyện tình yêu với bốn màu sắc khác nhau, khắc hoạ cuộc sống đa diện, vừa chân thực, dữ dội, vừa ấm áp, nhân văn, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Đạo diễn NSƯT Vũ Trường Khoa trả lời các câu hỏi của báo chí
Một điểm hấp dẫn nữa của ‘Những cô gái trong thành phố’ chính là cách khai thác trực diện, chân thực vào mảng đời sống hiện thực của những người phụ nữ, những công nhân lên thành phố làm việc. Họ phải đối mặt với vô vàn cám dỗ và cả những cạm bẫy, thủ đoạn cạnh tranh khốc liệt. Người may mắn tìm được hạnh phúc, người không vượt qua được những cạm bẫy để rồi sa ngã. Nhưng sau tất cả, bản chất lương thiện, những giá trị tốt đẹp của con người vẫn còn nguyên vẹn. Đó cũng chính là thông điệp nhân văn mà bộ phim chứa đựng, về tình bạn, tình yêu, nghị lực sống và những khát khao hạnh phúc của con người. 
Ở ‘Những cô gái trong thành phố’, đạo diễn NSƯT Vũ Trường Khoa một lần nữa thể hiện cái tài của mình trong việc xây dựng tình huống và xử lý tâm lý nhân vật, khiến người xem cảm thấy câu chuyện diễn ra một cách chân thực, tự nhiên. Anh cũng sử dụng một dàn diễn có sự kết hợp hài hoà giữa những gương mặt quen thuộc như NSƯT Công Lý, Bình An, Chí Nhân, Thuý An và những gương mặt trẻ như Lương Thanh, Thu Trang, Mai Anh, Kim Oanh,… 
Đối với NSƯT Công Lý, vai Lâm trong phim là một sự thay đổi khá táo bạo về mặt tạo hình nhân vật. Người xem sẽ không còn thấy hình ảnh ông bố hiền lành, chịu đựng như trong các bộ phim ‘Sống chung với mẹ chồng’ hay ‘Chiều ngang qua phố cũ’. Thay vào đó là một người đàn ông dữ dằn, mạnh mẽ, có vẻ ngoài xù xì, thô ráp nhưng bên trong luôn khao khát tình yêu thương. Một điểm thú vị nữa là NSƯT Công Lý còn kiêm cả vai trò làm phó đạo diễn sản xuất phim. 
Những cô gái trong thành phố (34 tập) sẽ lên sóng vào lúc 21h50 các ngày thứ Tư, thứ Năm trên kênh VTV3, bắt đầu từ  19/12/2018.


Thành phần đoàn làm phim Những cô gái trong thành phố:

Đạo diễn: NSƯT Vũ Trường Khoa
Phó đạo diễn: NSƯT Công Lý.
Biên kịch: NSND Đặng Tất Bình, Lê Anh Thúy.
Biên tập: Nguyễn Thu Trang, Hoàng Hồng Hạnh.
DOP: NSƯT Hoàng Tích Thiện
Quay phim: Phan Hà Sơn – Nguyễn Việt Thắng
Họa sỹ thiết kế: Kiều Duy Thắng
Âm thanh: Nguyễn Ngọc Bảo – Nguyễn Phương Đông
Âm nhạc: Lê Anh Dũng

Diễn viên:
NSƯT Công Lý vai Lâm
Một số hình ảnh khác của buổi họp báo: