100 Giây rực rỡ

Cập nhật 14:53 | 26/09/2018
Lần đầu tiên trên sóng truyền hình Việt Nam sẽ xuất hiện cuộc thi tài năng hoàn toàn không cần đến sự có mặt của BGK chuyên môn với tên gọi 100 giây rực rỡ. Đây là chương trình truyền hình hoàn toàn thuần Việt, khai thác tài năng của các thí sinh ở các lĩnh vực và chinh phục được các khán giả tại trường quay - cũng là những người được trao quyền quyết định dừng lại hay đi tiếp.
Trong bối cảnh các cuộc thi truyền hình đang nở rộ, 100 giây rực rỡ xuất hiện với một format có những điểm mới lạ hứa hẹn sẽ đem lại hứng thú cho khán giả. 100 giây rực rỡ là cuộc thi tài năng với nhiều hình thức biểu diễn đa dạng: Ca hát, nhảy múa, diễn xuất, ảo thuật, xiếc… và các tài năng khác.
Điểm đặc biệt là tất cả các tiết mục dự thi đều có thời gian chấm điểm như nhau, không giới hạn thời gian thể hiện tiết mục và số lượng thí sinh, chỉ có thí sinh dành được sự đồng thuận nhiều nhất của 100 khán giả tại trường quay để giành được chiến thắng cao nhất.
Có nghiên cứu cho rằng, với một tiết mục biểu diễn, 100 giây đầu là khoảng thời gian quan trọng để người biểu diễn có thể chiếm được cảm tình của khán giả. Nếu 100 giây đó thu hút được người xem, tiết mục sẽ được theo dõi từ đầu đến cuối, còn nếu 100 giây đó không lôi kéo được khán giả, phần trình diễn sẽ dễ dàng bị bỏ qua. Dựa trên nghiên cứu này, 100 giây rực rỡ đưa ra cách chấm điểm mới lạ nhưng hoàn toàn thuyết phục.
Trong cuộc thi, các nhân tố tài năng ở nhiều lĩnh vực biểu diễn khác nhau, không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên sẽ lần lượt biểu diễn và giành lấy sự bình chọn của khán giả.
100 khán giả tại trường quay sẽ có hai lượt bình chọn cho thí sinh: Lượt đầu tiên vào 100 giây đầu và lượt thứ hai vào 100 giây cuối của tiết mục dành cho những khán giả chưa chấm điểm trong 100 giây đầu tiên.
Đèn và tín hiệu âm thanh sẽ thông báo cho khán giả biết thời gian chấm điểm bắt đầu và kết thúc. Điểm của tiết mục sẽ là tổng của điểm trong 100 giây đầu nhân với 150% và điểm trong 100 giây cuối.
100 khán giả trường quay ở mọi độ tuổi (từ 17 tuổi trở lên), công việc, giới tính và tính cách… tạo nên những màu sắc đa dạng cho chương trình. Họ không chỉ chấm điểm mà còn đưa ra những bình luận về các tiết mục biểu diễn.
100 giây rực rỡ chia làm hai bảng, mỗi bảng bao gồm 25 thí sinh được thi đấu trong 5 tập với tên gọi ‘Đêm tìm kiếm tài năng’. Sau mỗi 5 tập, 5 thí sinh được khán giả bình chọn cao nhất trong 25 tiết mục ở mỗi bảng sẽ bước vào ‘Đêm tài năng hội tụ’ để chọn ra hai tiết mục xuất hiện trong đêm chung kết. Trong ‘Đêm vinh danh’ cuối cùng, bốn tiết mục xuất sắc của hai bảng sẽ gặp lại nhau để so tài chọn ra tiết mục chiến thắng.
Giải thưởng của 100 giây rực rỡ cũng là một trong những động lực để các thí sinh trau dồi cho tiết mục của mình đạt được sự hoàn hảo cao nhất. Giải thưởng cho Quán quân lên tới 300 triệu đồng; Á quân 100 triệu đồng; giải ba 80 triệu đồng, giải khuyến khích 60 triệu đồng cùng 10 giải tìm kiếm tài năng trong từng tập với trị giá 20 triệu đồng.
Cùng đồng hành với chương trình và các thí sinh có Ban tư vấn nghệ thuật gồm huấn luyện viên âm nhạc, đạo diễn sân khấu, đạo diễn truyền hình và các chuyên gia trong lĩnh vực của các thí sinh dự thi… để tư vấn, huấn luyện cũng như dàn dựng các tiết mục để đạt được hiệu quả cao nhất.
Nói về chương trình, giám đốc sản xuất 100 giây rực rỡ, bà Nguyễn Bảo Trâm cho biết: “Khán giả sẽ là 100 con người với đủ ngành nghề, lứa tuổi từ hiệu trưởng, doanh nhân, giám đốc, streamer, sinh viên, nhà báo, diễn viên, MC, ca sĩ... Họ sẽ là những khán giả trực tiếp ngay tại phim trường để đưa ra những cảm nhận của mình về tiết mục biểu diễn của thí sinh.
Với những điểm khác biệt đó, 100 giây rực rỡ mong muốn sẽ đem đến cho khán giả một món ăn tinh thần mới lạ, hoàn toàn không giống những cuộc thi tài năng khác, cũng như cống hiến những tiết mục được đầu tư công phu, trau chuốt, đem lại những phút giây giải trí cho người xem truyền hình.
100 giây rực rỡ được phát sóng vào lúc 21h00 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 14/09/2018.
Kính mời quý vị đón xem
Nguồn thegioidienanh.vn