Hoa vui ca

Cập nhật 16:39 | 27/05/2024
Sự hồn nhiên và nguồn năng lượng dồi dào của các bạn nhỏ là sức hút cho chương trình Hoa vui ca.

Hoa vui ca là điểm hẹn mới do Đài THVN sản xuất dành cho các khán giả nhí. Ở mỗi tuần, Hoa vui ca sẽ giới thiệu một bài hát chủ đề vào ngày Chủ nhật. Trong những ngày tiếp theo, các bạn nhỏ là các ca sĩ, vũ công, MC nhí… sẽ được đào tạo, luyện tập để trình diễn tiết mục giới thiệu trước đó. Sau quá trình chuẩn bị, các nghệ sĩ nhí sẽ trình diễn tại sân khấu lớn với một tiết mục hoàn chỉnh, được dàn dựng công phu.
Nói về điểm thu hút khán giả của Hoa vui ca, đặc biệt là các bạn thiếu nhi, BTV Lê Mỹ Cường, Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN chia sẻ: "Trong tuần, chương trình sẽ phát sóng những buổi luyện tập, chuẩn bị… Những linh kiện đó sẽ thôi thúc khán giả nhí chờ đợi đến buổi biểu diễn vào thứ 7 trên sân khấu lớn. Đồng thời, khán giả nhí cũng có cơ hội tương tác với chương trình thông qua việc quay những video nhảy theo hướng dẫn, với rất nhiều phần quà thú vị. Ngoài ra, các bạn khán giả cũng có thể bình chọn cho ca khúc mình yêu thích để ca khúc đó có thể xuất hiện trong chương trình nghệ thuật lớn cuối năm cho thiếu nhi của Đài Truyền hình Việt Nam".
Tổng duyệt trước khi ghi hình.

Trong hậu trường buổi ghi hình Hoa vui ca, các bạn nhỏ đã thể hiện tinh thần hào hứng, tươi vui và rất tự hào vì được góp mặt trong chương trình. Bé Trịnh Lâm Minh Hà, 10 tuổi, bày tỏ cảm xúc vui vẻ khi được đảm nhận vai trò ca sĩ chính trong một tiết mục: "Con cảm thấy rất vui và tự hào sau khi được hát một bài hát có giai điệu và bối cảnh dàn dựng rất vui nhộn. Con không cảm thấy có khó khăn gì khi luyện tập tiết mục này và rất muốn được biểu diễn nhiều bài hát hơn".
Bé Minh Hà cho biết trong buổi ghi hình, cô bé cùng ê-kip đã thực hiện 2 phần quay hình. Một là quay MV giới thiệu ca khúc, với phong cách tối giản, quay trên phông trắng và kết hợp với công tác hậu kỳ. Phần thứ 2 là trình diễn tiết mục tại sân khấu lớn với số lượng nghệ sĩ nhí đông đảo.

Bé Minh Hà ghi hình MV giới thiệu ca khúc của tuần.

Là một vũ công khá nhỏ tuổi trong buổi ghi hình nhưng bé Nguyễn Ngọc Hạ Chi cũng rất bạo dạn khi lần đầu ghi hình tại chương trình Hoa vui ca: "Con đã luyện tập bài múa trước ở nhà cùng với bố mẹ. Con cảm thấy rất vui vì hôm nay con được mặc đồng phục học sinh và múa cùng với các bạn".
Các bạn vũ công nhí trong tiết mục.
Chị Hương Trà (Đống Đa, Hà Nội) luôn đồng hành cùng con gái Hạ Chi từ lúc luyện tập đến khi ghi hình.
Bên cạnh các vũ công, giọng ca nhí, Hoa vui ca sẽ được dẫn dắt bởi những MC nhí. Với ngoại hình sáng, gương mặt khôi ngô, bé Vũ Hiểu Minh, 11 tuổi, đã đảm nhận vai trò dẫn dắt một tiết mục. Hiểu Minh cho hay: "Làm MC nam, con cần phải có khả năng diễn xuất, giọng nói có cảm xúc. Con thấy điều khó nhất là phải học thuộc kịch bản lời dẫn, nhiều lúc con bị nói vấp và giọng chưa có cảm xúc. Vì vậy con luôn tranh thủ nhẩm đọc lại khi chưa đến phần quay hình của mình. Sau buổi ngày hôm nay con cảm thấy rất là vui vì con sắp được lên TV".

Bộ đôi MC nhí

Trong khi các tài năng nhí hăng say luyện tập trên sân khấu, phụ huynh của các em cũng luôn đồng hành và hỗ trợ các bé. Chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh (Cầu Giấy, Hà Nội), mẹ của bé Hiểu Minh chia sẻ: "Gia đình đã chuẩn bị cho bé về việc luyện tập, trang phục phù hợp và luôn nhắc nhở tinh thần bé cần phải nghiêm túc và tập trung, cố gắng học hỏi thật nhiều khi tham gia một chương trình lớn của Đài Truyền hình Việt Nam".
Sự hồn nhiên và nguồn năng lượng dồi dào của các bạn nhỏ là sức hút cho chương trình Hoa vui ca.

Với nội dung và hình thức mới mẻ, Hoa vui ca hứa hẹn sẽ đem đến các tiết mục vui nhộn, sôi động, truyền tải những bài học gần gũi với thiếu nhi và cũng xây dựng những khung giờ gắn kết gia đình cho bố mẹ với các bé. Chương trình dự kiến sẽ phát sóng từ ngày 01/06/2024.

Một số hình ảnh tại buổi ghi hình chương trình Hoa vui ca: