Chương trình truyền hình thực tế “Sống ở mỏ” được nhiều người quan tâm

Cập nhật 17:06 | 09/12/2019
Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11(1936 - 2019), Đài truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất chương trình truyền hình thực tế “Sống ở mỏ”.
Ê kíp chương trình Sống ở mỏ tại Công ty CP than Vàng Danh (Ảnh: Phạm Cường)

Theo kịch bản chương trình, một số MC, nghệ sỹ nổi tiếng như nhà báo Lại Văn Sâm, MC Thảo Vân... mỗi người được mời tham dự chương trình sẽ cùng sống và làm việc với thợ mỏ các đơn vị trong vòng 1 tuần để có những cảm nhận, chia sẻ cùng bạn xem truyền hình về công việc, những vất vả của thợ lò cũng như đời sống phong phú của họ. Chương trình giúp bạn xem truyền hình, đặc biệt là những người chưa biết đến hoạt động sản xuất than của các mỏ có góc nhìn đầy đủ hơn về thợ mỏ ngành Than.

Số đầu tiên được phát sóng vào 10h00 ngày 9/10/2019 trên VTV3, với những cảm nhận của nhà báo Lại Văn Sâm khi đi làm cùng thợ mỏ Công ty Cổ phần than Vàng Danh đã thu hút nhiều bạn xem truyền hình quan tâm. Nhiều người sau khi xem đã cảm thông, chia sẻ với cuộc sống lao động vất vả dưới hầm sâu của thợ lò trong nhiệm vụ sản xuất than cho nền kinh tế.

Nhà văn, nhà báo Võ Khắc Nghiêm, nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam chia sẻ: "Tôi đã làm nhiều phim về những người thợ mỏ và nửa thế kỷ sống ở mỏ. Nhưng sau khi xem chương trình truyền hình Sống ở mỏ - VTV3 vẫn hết sức xúc động, choáng ngợp bởi những khuôn hình rất đẹp, hiện đại và nhịp sống của Vàng Danh hôm nay - Một trong những đơn vị khai thác hầm lò đã thực hiện thành công cơ giới hóa, nâng cao đời sống công nhân mỏ, đạt sản lượng 3,5 triệu tấn than tức là gấp hơn 10 lần của 25 năm trước khi thành lập Tập đoàn TKV. Mong rằng đồng bào và chiến sĩ cả nước sẽ tiếp tục được cùng Sống ở mỏ với những người thợ mỏ, công nhân lao động vùng than".

Chương trình dự kiến sẽ ra 14 số và phát trên VTV3 vào 10h00 thứ bảy hàng tuần.
Nguồn vinacomin.vn