Giai điệu tự hào 2016

Cập nhật 16:15 | 02/08/2016

Sau một thời gian tạm ngừng để thay đổi format nhưng vẫn kế thừa những nét độc đáo, sáng tạo của 2 mùa trước, năm nay Giai điệu tự hào bước sang một chặng đường mới, do Ban Thanh Thiếu niên - Đài Truyền hình Việt Nam trực tiếp sản xuất. Chương trình sẽ tiếp tục giới thiệu những ca khúc nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam và những câu chuyện gắn bó với các thế hệ yêu nhạc.

 

Đặc biệt, trong lần trở lại này, Giai điệu tự hào được dẫn dắt bởi nhà báo Lại Văn Sâm và nhà báo Diễm Quỳnh, hai gương mặt người dẫn chương trình được nhiều khán giả yêu mến. Nhiều năm sau khi đứng chung sân khấu trong vai trò làm MC, họ lại có dịp tái hợp ở chương trình này để cùng kết nối khán giả đến với những cung bậc cảm xúc rất riêng của Giai điệu tự hào.

Bên cạnh những tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng trên sân khấu, những hình ảnh ngoại cảnh sẽ xuất hiện nhiều hơn trong phiên bản mới, truyền tải những câu chuyện đến khán giả một cách chân thực, sinh động và trẻ trung hơn. Nhà báo Lại Văn Sâm và nhà báo Diễm Quỳnh cũng đồng hành cùng các nhân vật trong những câu chuyện ngoại cảnh.

Nhà báo Diễm Quỳnh cho biết, điều mà ê-kíp hướng tới đó là bằng những thủ pháp báo chí, bằng kỹ năng tác nghiệp hình ảnh của truyền hình sẽ đưa được nhiều câu chuyện còn ẩn sau những bài hát nổi tiếng. Song song phần biểu diễn trên sân khấu là những trò chuyện, bình luận về kỷ niệm, cảm xúc.

Ngoài ra, trong phiên bản mới, Hội đồng bình luận lớn tuổi và trẻ tuổi sẽ ngồi chung với nhau, không còn khoảng cách thế hệ. Thông qua những cuộc trò chuyện, chia sẻ của những khách mời, khán giả sẽ hiểu được nhiều thông tin hơn phía sau mỗi ca khúc, mỗi “cuộc đời” của mỗi ca khúc được biểu diễn.
Giai điệu tự hào phiên bản mới sẽ được phát sóng vào 20h10 thứ 7 cuối cùng mỗi tháng trên kênh VTV1. Số đầu tiên của phiên bản mới với chủ đề “Khởi hành” sẽ lên sóng vào tối thứ 6 (28/5) với những ca khúc, những câu chuyện xoay quanh nhạc sĩ Văn Cao và nhạc sĩ Phạm Duy.