Vua tiếng Việt: Chương trình bổ ích giành cho mọi lứa tuổi

Cập nhật 15:52 | 09/09/2021
Vua tiếng Việt tạo ra một sân chơi thú vị để mỗi người dân Việt Nam thêm hiểu và thêm yêu tiếng mẹ đẻ của mình.
Với mong muốn cùng người chơi và khán giả truyền hình khám phá sự giàu có và phong phú của tiếng Việt, Đài THVN thực hiện chương trình mới với tên gọi Vua tiếng Việt. Thông qua các phần giao lưu, câu đố vui và thử thách dành cho người chơi.
Mỗi tập của Vua tiếng Việt có 4 người chơi tham gia. Đầu tiên người chơi lần lượt trải qua thử thách phản xạ trong khoảng 90 giây với các câu hỏi sắp xếp chữ cái thành từ, điền vào chỗ trống các câu ca dao, tục ngữ, viết đúng chính tả các từ khó, nhận dạng động từ, danh từ, tính từ...
Sau mỗi vòng người có số điểm thấp nhất sẽ phải dời cuộc chơi để những người có số điểm cao hơn bước vào vòng 2 Giải nghĩa, vòng 3 Xâu chuỗi và vòng 4 Soán ngôi.
Một format giàu tính nhân văn và ý nghĩa chính là điều thu hút NSƯT Xuân Bắc đồng hành với Vua tiếng Việt trong vai trò là người dẫn dắt chương trình.
"Cá nhân tôi mong chờ một chương trình như thế này lâu lắm rồi. Và chương trình Vua tiếng Việt là một chương trình bổ ích cho tất cả mọi người xem, không kể giới tính hay lứa tuổi", MC Xuân Bắc chia sẻ.

Trong mỗi tập phát sóng sẽ có sự xuất hiện của một nghệ sĩ hoặc một ca sĩ. Bên cạnh việc trình diễn các tiết mục, họ sẽ mang tới vòng 3 xâu chuỗi một thử thách cho người chơi.
Người chơi vượt qua thử thách ở vòng 4 sẽ trở thành Vua tiếng Việt của tập thi đó. Nếu muốn có giải thưởng cao hơn, người chơi có thể không nhận tiền thưởng để tiếp tục thử thách với Vua tiếng Việt ở tập tiếp theo.
Hiện tại, chương trình đang trong quá trình tuyển người chơi. Khán giả có thể đăng ký tham gia chương trình tại đây.
Vua Tiếng Việt dự kiến lên sóng vào 20h30, thứ 6 hàng tuần từ 10/09/2021 trên kênh VTV3.