Họp báo ra mắt bộ phim "Ngày ấy mình đã yêu"

Cập nhật 17:19 | 28/05/2018

Hai cô gái đang tuổi U30. Một sắp bước vào cuộc hôn nhân “đẹp như mơ” nhưng vẫn chưa dứt khỏi được mối tình trong quá khứ. Một mải miết theo đuổi mẫu đàn ông lý tưởng ở đâu đâu mà bỏ qua người phù hợp nhất ngay bên cạnh mình. “Ngày ấy mình đã yêu”– bộ phim như một cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các cô gái, đặc biệt là những người đang đứng trước tình yêu, hôn nhân và những bí mật trong quá khứ. 24 tập “Ngày ấy mình đã yêu”lên sóng vào lúc 21h30 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần, bắt đầu từ 11/6/2018 trên kênh VTV3.


Toàn cảnh buổi họp báo ra mắt bộ phim "Ngày ấy mình đã yêu"

Câu chuyện phim xoay quanh Hạ (diễn viên Nhã Phương) và Sol (diễn viên Bảo Thanh), hai cô bạn thân “con chấy cắn đôi”sắp bước sang tuổi 30. Hạ là một nhà thiết kế, có cuộc sống ổn định và một người yêu hoàn hảo,đang sẵn sàng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng đúng lúc này, Hạ gặp Tùng - người yêu cũ. Sự xuất hiện của Tùng khiến cho Hạ loạn nhịp: với Nam (diễn viên Lương Thế Thành) gần như chắc chắn mang lại cho cô cuộc sống gia đình bình yên; với Tùng, (diễn viên Nhan Phúc Vinh) thìcó thể chỉ là cảm xúc cũ trỗi dậy, chưa có gì chắc chắn cho tương lai. Phụ nữ tuổi 30 thường mong tìm đến một bến đỗ an toàn, nhưng Hạ lại không thể quyết định được cho bản thân mình.


Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tặng hoa cho đoàn làm phim "Ngày ấy mình đã yêu"

Khác với Hạ, Sol không có nhiều quyền lựa chọn. Cô tự tạo nên một hình mẫu người chồng lý tưởng, để rồi mải miết đi tìm nhưng luôn thất bại. Và rồi một ngày cô chợt nhận ra Đô (diễn viên Chí Thiện) – người bạn thân lại chính là người phù hợp nhất. 

Có thể nói, “Ngày ấy mình đã yêu”khai thác rất nhiều khía cạnh tâm lí của phụ nữ, đặc biệt là những người đang đứng trước tình yêu, hôn nhân, và những bí mật quá khứ. Đây cũng là bộ phim mà phụ nữ có cơ hội “mở mắt” khi khám phá nội tâm của đàn ông, để thấy với đàn ông “con cá mất là con cá to”, để thấy tâm lý phổ biến“cỏ phía bên kia sườn đồi bao giờ cũng xanh hơn”, và cái gì họ không hiểu được, chính là cái họ khao khát muốn có bằng được. Chính những sự khai thác tâm lí đa chiều, đã khiến cho các câu chuyện tình yêu của Hạ, của Sol dẫu lãng mạn nhưng vẫn không hề xa rời thực tế; và mỗi người xem đều có thể rút ra những bài học của riêng mình…


Đạo diễn Nguyễn Khải Anh trả lời các câu hỏi của báo chí

Không chỉ thu hút về nội dung, “Ngày ấy mình đã yêu”còn “rất đáng giá” ở dàn diễn viên. Lần đầu tiên, khán giả sẽ được chứng kiến màn kết hợp giữa hai nữ diễn viên thuộc hàng top ở hai miền Nam Bắc: Nhã Phương (vai Hạ) và Bảo Thanh (vai Sol). Hơn nữa, tạo hình và lối diễn xuất của cả hai diễn viên gần như sẽ khác hoàn toàn với bất cứ vai diễn nào trước đây của họ, chắc chắn sẽ mang lại sự bất ngờ thú vị. Ở dàn diễn viên nam, Lương Thế Thành (vai Nam)thể hiện điềm đạm, phong độ;trong khi Nhan Phúc Vinh (vai Tùng)lại bad boy ngang tàng; Chí Thiện (vai Đô)thì điển trai, đáng yêu... Quả là không nói quá khi cho rằng đây là một dàn diễn viên “trong mơ” với bất cứ đạo diễn nào. Và dưới cách kể chuyện hiện đại, sáng tạo, đôi khi tưởng chừng phá vỡ mọi quy củ, nhưng không vì thế mà thiếu sự logic, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những điều bất ngờ thú vị.


Diễn viên Chí Thiện, Nhã Phương và Bảo Anh trả lời câu hỏi của báo chí

Một điều đặc biệt nữa của “Ngày ấy mình đã yêu”là một cái kết khó đoán. VFC đã thống nhất với KBS (đơn vị trao đổi bản quyền kịch bản và tư vấn sản xuất hậu kỳ của Hàn Quốc) là: phiên bản Việt hoá có thể sẽ không giống với bản gốc. Thay vào đó, cái kết phim sẽ do chính khán giả quyết định. Đây là sự hợp tác bước đầu của VFC và KBS, đặt nền móng để tiến tới hai bên có thể hợp tác sâu rộng hơn trong sản xuất phim truyền hình. 

“Ngày ấy mình đã yêu”lựa chọn Phú Yên là một trong hai cụm bối cảnh chính của phim để khai thác cảnh đẹp thiên nhiên miền Nam Trung Bộ. VFC đã đưa nhiều tấn thiết bị gồm máy quay 4k, thiết bị phụ trợ (cẩu, dolly…), ánh sáng, thiết bị thu thanh đồng bộ... cùng gần 100 nhân sự vào Phú Yên với mong muốn đem lại cho khán giả những hình ảnh ấn tượng, tiếp tục nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu phim truyền hình Việt trên sóng giờ vàng của VTV. 

“Ngày ấy mình đã yêu”chính thức phát sóng trên VTV3 vào thứ 2, thứ 3 hàng tuần, từ ngày 11/6/2018. Khán giả cũng có thể xem lại bộ phim cũng như những câu chuyện hậu trường độc đáo trên VTV Giải trí - ứng dụng xem truyền hình giải trí online của VTV. 


Thành phần đoàn phim “Ngày ấy mình đã yêu”

Chỉ đạo nội dung và nghệ thuật: NSƯT Đỗ Thanh Hải

Đạo diễn: Nguyễn Khải Anh

Biên tập: Nguyễn Thu Thuỷ

DOP: Dương Tuấn Anh

Quay phim: Nguyễn Mạnh Hùng

Hoạ sỹ: Nguyễn Văn Dũng

Âm thanh: NSƯT Nguyễn Thị Xuân Phương

Âm nhạc: Nhạc sỹ Xuân Phương

Dựng phim: Mai Long

Tổ chức sản xuất: Nguyễn Bích Ngọc

Cùng các diễn viên:

Lương Thế Thành trong vai Nam

Nhã Phương trong vai Hạ 

Nhan Phúc Vinh trong vai Tùng

Bảo Thanh trong vai Sol

Chí Thiện trong vai Đô

Triều Dâng trong vai Dung
Một số hình ảnh khác tại buổi họp báo: