Đừng nói khi yêu

Cập nhật 11:05 | 30/01/2023
Khi tình yêu là vật cản với tình bạn khác giới

Tình bạn và tình yêu là hai khái niệm với những cảm xúc hoàn toàn khác biệt. Nhưng, đặt chúng trong mối quan hệ của hai người khác giới thì dường như lại có chút gì đó mập mờ khó nói. Đừng nói khi yêu sẽ là câu chuyện "trên tình bạn, dưới tình yêu" của Ly - Tú và hành trình trưởng thành của họ.

Ly và Tú là bạn thân, cùng lớn lên bên nhau, học chung từ mẫu giáo đến cấp 2. Cả hai thân thiết như anh em. Tình bạn đó luôn là niềm tự hào của Ly và Tú cho đến khi thế giới của họ xuất hiện "đối tượng yêu đương". Những chia sẻ vốn là đương nhiên, những gần gũi vốn là bình thường bỗng trở nên không còn bình thường nữa. Bản thân mỗi người trong họ, cũng vì những chia sẻ tình cảm của bạn thân cho người khác mà không tránh khỏi hụt hẫng, ghen tị.
Đừng nói khi yêu lấy trọng tâm là tình bạn khác giới và những ảnh hưởng của tình bạn khác giới trong đời sống. Bộ phim được kể dưới góc nhìn: Cái đích của tất cả các mối quan hệ là giúp những người trong cuộc trở nên tốt đẹp hơn, vì nhau mà tiến bộ, vì nhau mà hoàn thiện. Tình bạn của Tú và Ly được xây dựng trong Đừng nói khi yêu thú vị, đáng yêu, không đi theo lối mòn của nhiều bộ phim cùng đề tài này trước đó.
Tình yêu chính là đối trọng, là vật cản với tình bạn khác giới. Không có mấy ai dễ chịu với bạn thân khác giới của người yêu mình. Ở Đừng nói khi yêu cũng như vậy. Câu chuyện Ly - Quy, Tú - Trang được xây dựng thú vị, lãng mạn, chạm được đến cảm xúc của người xem. Những mâu thuẫn trong tình bạn - tình yêu được khai thác hợp lý, thực tế, khiến mọi ứng xử của nhân vật đều thuyết phục, đáng thông cảm.

Khi yêu hãy hành động

Bên cạnh câu chuyện tình bạn, tình yêu, Đừng nói khi yêu cũng khai thác một phần vô cùng quan trọng về hành trình lập nghiệp, trưởng thành của các nhân vật. Tú dù nhiều khó khăn trong hành trình thực hiện đam mê của mình nhưng cậu đã vượt qua bằng quyết tâm để đi đến đích. Đó là hành trình "người chọn nghề". Còn với Ly lại là một hành trình "nghề chọn người" không kém gian nan. Bộ phim cũng khéo léo đưa vào những vấn đề của xung đột thế hệ, của mối quan hệ cha mẹ - con cái trong lựa chọn tương lai và định hướng ngày mai.
Hành trình chứng tỏ bản thân, chứng minh sự trưởng thành và định nghĩa "tình bạn khác giới" của Ly và Tú không dễ dàng. Vì vậy, Đừng nói khi yêu hứa hẹn sẽ là một câu chuyện có nhiều điều để chờ đợi. Tên phim lần này cũng chính là tinh thần của bộ phim bởi chữ "yêu" ở đây không hiểu theo nghĩa thông thường mà bao hàm tất cả các mối quan hệ: tình yêu đôi lứa, tình yêu bạn bè, tình yêu của cha mẹ - con cái…
Khi yêu hãy lắng nghe trái tim mình. Khi yêu hãy lắng nghe trái tim của đối phương. Khi yêu hãy dùng hành động.

Cuộc hội ngộ của Mạnh Trường - Thùy Anh - Đình Tú

Đừng nói khi yêu có hệ thống các nhân vật thú vị, với những tính cách riêng biệt. Bộ phim không xây dựng những hình mẫu lý tưởng mà là những con người bình thường với đầy đủ những khiếm khuyết, sai lầm.

Mạnh Trường mặc dù ngoài đời đã là ông bố 3 con nhưng với sự trẻ trung, luôn biết làm mới mình, làm mới trong từng vai diễn nên đạo diễn Bùi Tiến Huy tin tưởng giao cho anh đảm nhận vai Quy - một doanh nhân thành đạt, mẫu hình soái ca "vạn người mê". Đây cũng là vai diễn đầu tiên của Mạnh Trường sau hơn 1 năm vắng bóng từ Hương vị tình thân.
Thùy Anh vốn là gương mặt diễn viên trẻ cá tính, luôn để lại ấn tượng cho khán giả trong mỗi lần xuất hiện. Lần này, Thùy Anh vào vai Ly - một cô gái mạnh mẽ, tinh nghịch, đôi khi tùy hứng. Có thể nói đây là một vai diễn tương đồng với Thùy Anh ngoài đời. Sự hợp vai này khiến cho cô gặp khá nhiều thuận lợi trong quá trình thể hiện nhân vật.

Vai Tú, bạn thân của Ly, được giao cho Đình Tú. Điểm đặc biệt của nhân vật này đó chính là sự cố chấp. Đây là sự kết hợp trở lại của Mạnh Trường - Thùy Anh - Đình Tú từ sau sự thành công của bộ phim Cả một đời ân oán. Hy vọng sự kết hợp này sẽ tạo nên những ấn tượng đặc biệt cho khán giả. Trước đó, ở Cả một đời ân oán, Mạnh Trường - Thùy Anh xưng bố - con khi Diệu (Lan Phương đóng) thông đồng với Tú (Thùy Anh đóng) để lừa vợ chồng Đăng (Mạnh Trường đóng) - Dung (Hồng Diễm đóng) rằng Tú chính là đứa con gái thất lạc của họ. Khi ấy, Thùy Anh và Đình Tú cũng xưng hô cậu - cháu.

Bên cạnh bộ ba này, Đừng nói khi yêu còn có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Tú Oanh, NSƯT Đức Khuê, Quách Thu Phương, Lương Thanh, Trình Mỹ Duyên… Sau những thành công của Thương ngày nắng về, Tình yêu và tham vọng, Cả một đời ân oán…, Đừng nói khi yêu tiếp tục là một bộ phim rất đáng chờ đợi của đạo diễn Bùi Tiến Huy.
Hành trình chứng tỏ bản thân, định nghĩa "tình bạn khác giới" không dễ dàng. Vì vậy, Đừng nói khi yêu hứa hẹn sẽ là một câu chuyện có nhiều điều thú vị. Bộ phim phát sóng vào 21h40 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 30/1.
tin mới cập nhật
Vui lên nào! Anh em ơi 12:00 SA | 28.06.2024
Sao kim bắn tim sao hỏa 11:25 SA | 20.06.2024
Những nẻo đường gần xa 02:55 CH | 13.05.2024
Người một nhà 10:52 SA | 19.03.2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi 11:26 SA | 01.03.2024
Trạm cứu hộ trái tim 09:49 SA | 28.02.2024