Phim mới thay thế Quỳnh búp bê: Hạnh phúc không có ở cuối con đường

Cập nhật 11:08 | 12/07/2018

Mặc dù thi đỗ đại học với số điểm rất cao, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, buộc Thục Quyên phải từ bỏ ước mơ sinh viên, xin việc làm để kiếm tiền giúp gia đình. Sự thông minh và duyên dáng của cô đã khởi đầu cho một hạnh phúc tràn đầy: Thục Quyên kết hôn với Quang, giám đốc Trung tâm thương mại Nhà Xanh. Cuộc đời cứ tưởng đẹp đẽ như mơ và trôi đi, ai dè những sóng gió từ đâu ập đến với gia đình bé nhỏ. Quang bị mất chức và phải chuyển vùng công tác. Anh bị gia đình vợ cũ lừa, trở thành kẻ tham ô công quỹ, dùng tiền nhà nước sai mục đích, và phải bỏ trốn. Đối diện với thực tại khó khăn, Thục Quyên không lùi bước. Cô bình tĩnh suy xét và tìm cách vượt qua gian nan, cứu chồng thoát nạn. Với sự thông minh vốn có và lòng quyết tâm cao, được sự hỗ trợ của nhiều bạn bè tốt, Thục Quyên không những trả hết nợ cũ, bảo vệ được hạnh phúc gia đình, mà còn xây dựng cho mình một doanh nghiệp lớn, vững vàng trong cuộc sống.
Bộ phim “Hạnh phúc không có ở cuối con đường” khai thác thời kỳ Việt Nam bước vào giai đoạn đổi mới từ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường. Ở đó có hành trình tìm kiếm hạnh phúc của những người sống trong thời kì quá độ.Họ đã trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống, chịu sự tác động mạnh mẽ của xã hội đang chuyển mình. Và trong hành trình đó, những ai biết trân trọng, nâng niu cuộc sống sẽ hiểu và nắm bắt được hạnh phúc. Bên cạnh đó, một thông điệp khác cũng được truyền tải là: Nhiều người mãi mãi không có được hạnh phúc, bởi khi nó đến, họ đã không nhận ra, sự tham vọng, lòng đố kị đã che phủ lên tất cả.
“Hạnh phúc không có ở cuối con đường” có một kịch bản khá chắc tay về thời kỳ quá độ, được thể hiệnsinh động, chân thực bởi dàn diễn viên chuyên nghiệp: Thùy Dương, Hồng Quang, Kiều Thanh, Diệu Thuần, Chí Trung…Bộ phim hứa hẹn mang lại rung cảm đặc biệt cho những ai đã từng trải qua giai đoạn đặc biệt này.

Hệ thống nhân vật:

1. Thuỳ Dương trong vai Thục Quyên(vợ hiện tại của Trần Quang) - Là nhân vật trung tâm của phim. Thục Quyên đại diện cho phụ nữ Việt Nam hiện đại: thông minh, quyết đoán, nhạy bén với thương trường, nhưng vẫn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người con trong gia đình. Thục Quyên rất tốt bụng, thương người, nhưng cô cũng có cá tính dứt khoát, mạnh mẽ, dũng cảm…

2.Lê Hồng Quang trong vai Trần Quang - Giám đốc trung tâm thương mại Nhà Xanh, sau đó mất chức, chuyển sang làm bất động sản. Trần Quang phạm tội sử dụng trái phép tiền nhà nước, đi tù ba năm, sau về làm kinh tế tư nhân với vợ. Quang thuộc loại người hiền lành, tốt bụng, có phần nhu nhược, cả tin nên dễ bị lừa.

3. Kiều Thanh trong vai Kim Ngân(vợ đầu của Trần Quang)- Kim Ngân là phụ nữ thực dụng, tham vọng, thủ đoạn.Kim Ngân thù ghét Thục Quyên vì đã chiếm mất trái tim của Quang, chồng cô. Về sau, trước tấm lòng cao cả của Thục Quyên, Kim Ngân ân hận vàđã làm được một việc tốt giúp Quyên.

4. Diệu Thuần trong vai bà Hà (mẹ đẻ của Quang)–Bà Hà từng là cán bộ về hưu của Sở Thương mại, bà có tính cách máy móc, độc đoán, luôn cho rằng mình đúng về mọi mặt… Bà Hà luôn có thái độ thù địch với Thục Quyên, nhưng cuối cùng cũng bị tấm lòng nhân ái, bao dung của cô chinh phục.
5. Chí Trung trong vai Mạnh - Giám đốc Trung tâm Thương mại Nhà Xanh sau này. Mạnh có nhiều ý tưởng cải cách phương thức kinh doanh nên Trung tâm đạt hiệu quả cao hơn, giúp đời sống cán bộ, nhân viên cải thiện hơn. Mạnh là người luôn giúp Quyên những lúc cô gặp khó khăn…

“Hạnh phúc không có ở cuối con đường” – 33 tập sẽ phát sóng vào 20h45 thứ Năm và thứ Sáu trên kênh VTV1, từ 12/7/2018.
Mời quý vị và các bạn đón xem.

tin mới cập nhật
Vui lên nào! Anh em ơi 12:00 SA | 28.06.2024
Sao kim bắn tim sao hỏa 11:25 SA | 20.06.2024
Những nẻo đường gần xa 02:55 CH | 13.05.2024
Người một nhà 10:52 SA | 19.03.2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi 11:26 SA | 01.03.2024
Trạm cứu hộ trái tim 09:49 SA | 28.02.2024