Sức mạnh của người phụ nữ truyền thống trong “Cô giáo Oh Soon Nam”

Cập nhật 14:04 | 10/06/2019
Từ vị thế một giáo viên ngôi trường truyền thống Thư đường (Seodang), con dâu của một gia đình danh giá, Oh Soon Nam mất tất cả địa vị, niềm kiêu hãnh cùng đứa con của mình. Người phụ nữ ấy sẽ làm gì để vượt qua nghịch cảnh, thực hiện ước mơ của con gái quá cố?
Khác với các phim tâm lý hiện đại Hàn Quốc khác, “Cô giáo Oh Soon Nam” xoay quanh cuộc đời một người phụ nữ đặc biệt. Đối với cô, những giá trị chuẩn mực tốt đẹp của truyền thống Hàn Quốc luôn luôn phải được bảo tồn và giữ gìn. Chính vì vậy, Oh Soon Nam (Park Si-eun) hạnh phúc với công việc mà mình chọn – giáo viên một ngôi trường truyền thống của Hàn Quốc mang tên Jeokhyeonjae. Bằng sự thiện lương của mình, cô đã giúp biết bao đứa trẻ ngỗ nghịch tìm lại được lẽ sống của cuộc đời.
Có thể nói, nhân vật Oh Soon Nam vô cùng gần gũi với tư tưởng “công – dung – ngôn – hạnh” của phụ nữ truyền thống Việt Nam. Ngoài công việc, cô cũng chịu nhiều áp lực khi kết hôn với hậu duệ duy nhất của một gia tộc lớn, phải đảm đương trọng trách của một dâu trưởng. Ngay từ những tập đầu tiên, khán giả sẽ được gặp gỡ một Oh Soon Nam hiền hậu nhưng có phần “ajuma” quê mùa với mái tóc xoăn như... cọng mì tôm.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng, ở hiền chưa chắc đã được gặp lành. Biến cố cuộc đời dồn dập ập đến với Soon-nam, bắt đầu từ việc cô phát hiện người chồng You-min của mình ngoại tình. Sau khi bố qua đời, cô lại tiếp tục bị mất công việc và bị đuổi khỏi trường. Con gái cũng không may qua đời trong một cuộc tai nạn xe hơi. Liệu tất cả những biến cố ấy có phải là ngẫu nhiên? Người phụ nữ vốn luôn chỉ biết nghĩ cho gia đình giờ sẽ làm gì khi mất đi tất cả? Liệu cô có thể báo thù khi điều này đi ngược lại với những giá trị trước đây mà mình theo đuổi?
May mắn thay, trên hành trình làm lại cuộc đời của Soon-nam có sự giúp đỡ của “soái ca” Kang Du-mul (Gu Bon-seung). Đẹp trai, tài giỏi, giàu có với chuỗi nhà hàng nhượng quyền, Du-mul lại mất hoàn toàn niềm tin vào phụ nữ. Trước đây, anh từng yêu và có con với một cô gái nhưng lại bị bỏ rơi và lừa hết tiền bạc. Anh tình cờ bắt gặp Sun-nam khi tìm kiếm gia sư cho người con bướng bỉnh của mình và rơi vào một mối tình cùng cô.
 
Ngoài hai nhân vật chính đại diện cho cái tốt, tuyến nhân vật phản diện của bộ phim cũng được xây dựng sắc nét, tạo nên những kịch tính bất ngờ trong hành trình tìm kiếm sự thật và thay đổi cuộc đời của Soon-nam.
Chồng cũ của Soon-nam – Cha You-min (Jang Seung-jo)  là một bác sĩ nhi khoa. Với ngoại hình đẹp trai, tính cách nham hiểm, tâm lý ganh đua và cạnh tranh nên anh ta chưa bao giờ biết mùi thất bại. Từ khi còn nhỏ, anh rất tự hào về bản thân. Một ngày nọ, em gái của anh, You-na bị giám đốc bệnh viện quấy rối và You-min vô tình làm quen với hôn thê của con trai của giám đốc bệnh viện. Sau khi biết rằng cô là người thừa kế của tài sản Hwangryong Group, anh ta lập tức gần gũi và lợi dụng cô cho mục đích của mình.
Ác nữ của bộ phim – Hwang Se-hee được thủ vai bởi Han Su-yeon. Vốn xuất thân là trẻ mồ côi, cô được vợ của chủ tịch tập đoàn Hwangryong nhận nuôi mà không biết rằng mình chính là con rơi của ông ta. Cho đến khi cô bước sang tuổi 20, cô đã có một cuộc sống gia đình hạnh phúc nhưng sau khi mẹ nuôi của cô bắt đầu đối xử với cô lạnh nhạt, cô trở nên rất đau đớn và cố hết sức để đạt được sự chấp thuận của mẹ nuôi. Cô trở thành công cụ để người mẹ kế Bong-chul sắp xếp một cuộc hôn nhân vì lợi ích với con trai giám đốc bệnh viện. See-hee vô tình gặp You-min sau một biến cố tại bệnh viện và lao vào cuộc tình cũng những âm mưu cùng hắn ta.
 
100 tập của bộ phim “Cô giáo Oh Soon Nam” đang được phát sóng lúc 17h20 hàng ngày trên VTV3.
Để cập nhật thêm thông tin vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/TVAd01/
tin mới cập nhật
Chúng ta của 8 năm sau 05:09 CH | 27.10.2023
Chúng ta phải hạnh phúc 04:47 CH | 25.10.2023
Biệt dược đen 10:22 SA | 23.08.2023
Làng trong phố 09:44 SA | 20.07.2023