Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ

Cập nhật 10:54 | 21/10/2019
Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ là bộ phim được làm lại dựa theo tác phẩm kinh điển cùng tên năm 1992, vẫn xoay quanh câu chuyện tình người rắn Hứa Tiên và Bạch Tố Trinh, thế nhưng ở bản phim 2019 đã có nhiều sự khác biệt.
Dựa trên truyện thần thoại về một con rắn trắng, sau ngàn năm tu luyện đã hóa thân thành mỹ nữ Bạch Tố Trinh. Nghe theo chỉ dẫn của Quan Thế Âm Bồ Tát, nàng đến nhân gian nếm trải cuộc đời của một con người thật sự. Trên đường, Bạch Tố Trinh kết tình tỉ muội cùng Tiểu Thanh (Thanh xà). Trong ngày lễ Nguyên Tiêu, Bạch Tố Trinh tình cờ gặp được thầy thuốc Hứa Tiên, dung mạo tuấn tú, nho nhã. Trải qua một loạt sóng gió như: vượt qua biển lửa hoa đăng, hàng phục rết tinh, du ngoạn thuyền trên Tây Hồ, trúng độc cá nóc ở bữa yến tiệc tại phủ Bạch gia,... hai người thề hẹn yêu nhau và nên duyên vợ chồng. Nhưng tình yêu giữa người với rắn vốn ngược với lẽ tự nhiên, nên họ chịu nhiều biến cố, thử thách. Vào dịp tết Đoan Ngọ, Bạch Tố Trinh uống phải rượu Hùng hoàng và hiện nguyên hình rắn trắng, Hứa Tiên thấy vậy kinh hãi mà chết. Để cứu chồng, nàng dùng hết nghìn năm công lực lên núi Côn Luân để trộm tiên thảo. Hứa Tiên được cứu sống nhưng Bạch Tố Trinh bị giam trong tháp Lôi Phong.
Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ cũng như tác phẩm kinh điển trước đó, được các nhà làm phim giữ nguyên những bối cảnh tổng thể, những hình ảnh quen thuộc như cầu Đoạn Kiều bên Tây Hồ, thuyền gỗ trên sông, nam nữ chính che dù dưới mưa,… Tuy nhiên, phim mới được được bồi đắp thêm nhiều câu chuyện mới lạ, đặc biệt là chuyện tình giữa nhà sư Pháp Hải và Thanh Xà, khiến khán giả vừa được ngẫm lại chuyện cũ vừa thấy thú vị với những tình tiết mới đầy hấp dẫn. Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn tài năng Trí Lỗi, biên kịch Lý Bân Hoa, cùng các diễn viên trẻ thần tượng nổi tiếng: Cúc Tịnh Y, Vu Mông Lung, Bồi Tử Thiêm, Tiêu Yến, Ngu Lãng, Phùng Kiến Vũ, Nhiếp Tử Hạo, Lý Lâm,... sẽ lên sóng 20h00 hàng ngày trên VTV2, bắt đầu từ 18/10/2019. 
Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!
Các nhân vật chính:
Bạch Tố Trinh (Cúc Tịnh Y): Là một con rắn trắng, có bản tính lương thiện, một lòng tu tiên sống tại núi Nga Mi. Sau nghìn năm tu luyện đã hóa thân thành hình người vô cùng trong sáng, kiều diễm. Trong một lần được Hứa Tiên cứu giúp, nàng cảm động một lòng muốn đi theo báo ân.
Hứa Tiên (Vu Mông Lung): Là một thầy thuốc thư sinh, hiền lành, lương thiện, dung mạo vô cùng tuấn tú, một lòng hành y cứu người. Trong một lần gặp con rắn nhỏ màu trắng, chàng không hề giết mà cứu giúp và thả đi, thật trùng hợp con rắn đó chính là Bạch Tố Trinh. 
Thanh Xà (Tiêu Yến): Là con rắn màu xanh, chị em thân thiết của Bạch Tố Trinh, có tính cách thân thiện, ngây thơ, đáng yêu với nụ cười rạng rỡ. Từng bị phụ tình, luôn hứa với lòng không rung động trước nam nhân nhưng đến khi gặp Pháp Hải, nàng lại yêu say đắm, si tình đến mức quá độ.
Pháp Hải (Bồi Tử Thiêm): Là một nhà sư trẻ có dung mạo khôi ngô tuấn tú,  chuyên đi trừ tà ma. Đã tu hành đắc đạo nhưng trước tấm chân tình của Thanh Xà, Pháp Hải dần động lòng và tạo nên một câu chuyện tình thú vị. 
tin mới cập nhật
Những nẻo đường gần xa 02:55 CH | 13.05.2024
Người một nhà 10:52 SA | 19.03.2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi 11:26 SA | 01.03.2024
Trạm cứu hộ trái tim 09:49 SA | 28.02.2024
Gặp em ngày nắng 09:26 SA | 24.01.2024
Chúng ta của 8 năm sau 05:09 CH | 27.10.2023