Trang trại hoa hồng

Cập nhật 08:49 | 30/08/2018
“Trang trại Hoa hồng” – Hành trình trở lại cuộc sống của những người một thời lầm lỗi.
Khi biết có tên mình trong danh sách ân xá, Phong (diễn viên Quốc Huy) và Dũng (diễn viên Đoàn Thanh Tài) hết sức vui mừng. Thế nhưng ước mơ hạnh phúc về với bầu trời tự do dần sụp đổ sau cánh cổng nhà tù khi hiện thực cuộc sống bên ngoài đã có nhiều thay đổi. Họ như bước hụt vào một đời sống mới với nhiều điều đã thay đổi so với trước đây. Không những sự hiện đại, tiện nghi của đời sống đã khác xa, mà tình cảm của những mối quan hệ trước đây cũng dần phai nhạt. Những người tù mãn hạn như những công dân mới trên chính quê hương mình. Tất cả cuộc sống như thử thách, đặt họ vào tình thế bước tiếp để sống lương thiện hay dừng lại ở phòng giam chật hẹp. 
Với Phong, sau án tù 3 năm, từ một thanh niên luôn tiếp cận với thông tin và công nghệ hiện đại, anh trở nên ngơ ngác trước sự thay đổi chóng mặt của tiện nghi và công nghệ. Nhưng điều làm Phong bối rối thực sự chính là các mối quan hệ tình cảm của anh ngày xưa nay đã thay đổi. Bắt đầu từ chính thái độ của những người thân đón nhận anh trở về cho đến những người xung quanh. Bên ngoài thì tỏ ra niềm nở nhưng bên trong họ vẫn giữ một khoảng cách, luôn luôn tỏ ra lo lắng đề phòng anh. Những nỗ lực cố gắng của Phong đều không được thừa nhận. Phong thường thẫn thờ bên cửa sổ và nhớ về những ngày tháng ở trại giam, những câu chuyện bên Dũng.
Về Dũng, mãn hạn tù trở về quê với mong muốn sống lương thiện, nuôi dưỡng mẹ già ốm yếu, nhưng anh lại vấp phải những rào cản về định kiến của xã hội. Dũng xin việc nhiều nơi đều bị từ chối. Không nản chí, anh bắt đầu gây dựng trang trại cho riêng mình. Dù gặp muôn vàn khó khăn, lại bị những kẻ xấu phá hoại, Dũng vẫn vươn lên biến vùng đất từng hoang hoá thành một trang trại trồng hoa hồng và nhiều sản phẩm rau quả khác. Thành công của trang trại không chỉ giúp bản thân Dũng, mà còn đem lại cuộc sống ấm no và tình yêu cho nhiều người bạn tù khác như Lực, bố mẹ Nam, và cả Phong.
“Trang trại Hoa hồng” là bộ phim hướng tới phản ánh một cách đa diện bề mặt của cuộc sống xã hội đương đại với những góc khuất cần lên án và những điều tốt đẹp cần ngợi ca. “Trang trại Hoa hồng” đã nhìn thẳng vào quá khứ của từng nhân vật, khơi dậy niềm tin yêu cuộc sống nơi họ, để từ đó giúp những người một thời lầm đường, lạc lối xây dựng lại cuộc đời.

Hệ thống nhân vật:
DŨNG (diễn viên Đoàn Thanh Tài) – Là người giỏi võ nghệ, bị án oan 7 năm tù vì tội giết người. Mãn hạn tù, Dũng trở về làng và phải đối mặt với một thế lực hắc ám luôn tìm cách phá hoại những việc làm của anh, gieo rắc tệ nạn xấu trong xã hội. Anh đã đấu tranh chống lại kẻ xấu bảo vệ quyền lợi cho những người bạn cùng hoàn cảnh, đồng thời nỗ lực đi lên trong cuộc sống. Với bản lĩnh và ý chí hướng thiện, Dũng đã thành công, kẻ xấu bị pháp luật trừng trị.

HOÀNG PHONG (diễn viên Quốc Huy) – Là người giỏi công nghệ thông tin, con trai của một quan chức cấp tỉnh. Phong bất mãn với những việc làm bất chính của bố nên chán đời, sống sa đọa và bị đi tù 3 năm. Tại đây Phong gặp Dũng và được cảm hóa, ước mơ làm lại cuộc đời. Sau khi ra tù Phong lại đối diện với bố và anh trai lợi dụng chức vụ làm nhiều việc bất chính, tham nhũng. Đấu tranh đến cùng nhưng lại bị đẩy ra khỏi nhà, Phong trở về với trang trại của Dũng. 
HOA (diễn viên Ngọc Lan) – Cô gái xinh đẹp, nạn nhân của bạo lực gia đình, bị bắt làm gái mại dâm năm 17 tuổi. Sau ba năm đi cải tạo phục hồi nhân phẩm, Hoa về làng nhưng luôn bị kẻ xấu dụ dỗ, bắt nạt, gia đình và dân làng không chấp nhận cô. Mất hết niềm tin, Hoa nhảy xuống hồ tự tử. Nhờ Dũng cứu vớt, cô nguôi ngoai và làm lại cuộc đời bên Dũng ở trang trại Hoa hồng.
Ông MẠNH (diễn viên Kiến An) - Chủ tịch xã, một tên trọc phú, dâm đãng trong đời sống và thủ đoạn, mánh khóe trong công việc. Ông Mạnh mua chuộc quan trên và chờ cơ hội tiến thân. Với người dân, ông Mạnh luôn áp dụng chiêu "đẩy xuống sông rồi kéo lên bắt chịu ơn". Ông ta là kẻ cản trở con đường hoàn lương của Dũng, Hoa và Phong. 
DIỆU THÀNH (diễn viên Tú Vi) - Là kỹ sư nông nghiệp giàu tâm huyết ở Trung tâm Nghiên cứu giống cây trồng tỉnh. Diệu Thành có cá tính mạnh mẽ và năng động. Diệu Thành biết Phong và Dũng khi đến trại giam giúp đỡ phát triển làm vườn. Khi Phong trở về, cô đã giúp anh có động lực và niềm tin vươn lên. Diệu Thành cùng với Dũng, Phong và Hoa xây dựng nên một khu vườn hoa hồng đầy tình yêu và hạnh phúc cho nhiều con người có số phận bất hạnh.

“Trang trại Hoa hồng” – 35 tập sẽ phát sóng vào hồi 20h45 thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư trên kênh VTV1, từ 29/8/2018.
Mời quý vị và các bạn đón xem.
tin mới cập nhật
Chúng ta của 8 năm sau 05:09 CH | 27.10.2023
Chúng ta phải hạnh phúc 04:47 CH | 25.10.2023
Biệt dược đen 10:22 SA | 23.08.2023
Làng trong phố 09:44 SA | 20.07.2023