Vũ động càn khôn

Cập nhật 13:57 | 31/10/2019
Trong một lần tình cờ, thiếu niên Lâm Động có được Thạch phù thần bí của Thượng cổ chí tôn Phù Tổ để lại. Từ đó về sau, rất nhiều người của các tông phái võ học không có quan hệ gì với Lâm Động, các danh môn hào kiệt và cả 3 tông phái lớn nhất lúc bấy giờ đều lần lượt xuất hiện bên cạnh Lâm Động. Ngay cả Lâm Lang Thiên – kẻ thù của Lâm Động – cũng bỗng nhiên đặc biệt quan tâm đến chàng.
Sau khi trải qua nhiều khó khăn gian khổ như: đấu võ với các tông tộc, đại chiến chư hầu và cuộc chiến truyền nhân kế thừa ... Lâm Động vẫn phấn đấu không ngừng nghỉ cùng sự quen biết rộng rãi, chàng đã luyện được võ công tuyệt thế. Lâm Động là một người đào hoa khi cả Lăng Thanh Trúc – nữ thần lạnh lùng, và Ứng Hoan Hoan – người luôn khắc khẩu với chàng – đều dành tình cảm cho chàng.
Dị Ma Dư Nghiệt hoành hành một thời, lại một lần nữa xuất hiện. Hắn đã lôi kéo Lâm Lương Thiên về phía hắn. Trước tình cảnh đó, Lâm Động đã liên kết với hai huynh đệ kết nghĩa của mình và một số nhân sĩ võ lâm chính nghĩa, cùng bản lĩnh võ học chí tôn mà năm đó Phù Tổ lưu truyền lại, đấu một trận sống mái với Dị Ma Dư Nghiệt. Cuối cùng, Lâm Động đã trả lại sự bình yên cho mọi người.
 
DIỄN VIÊN
Lâm Động (Dương Dương đóng)
Lâm Động vốn là một thiếu niên bình thường, dựa vào ý chí kiên cường, phấn đấu rèn luyện võ công, trải qua biết bao khó khăn gian khổ và thăng trầm trong cuộc sống, chiến thắng vô số gian tà tàn ác, từ trả thù cho cha đến bảo vệ cuộc sống cho bá tánh bình thường. Trên con đường đầy chông gai đó, Lâm Động đã tìm được tình yêu lay động lòng người và tình bằng hữu đáng quý.
Ứng Hoan Hoan (Trương Thiên Ái đóng)
Ứng Hoan Hoan là nữ tông chủ của Đạo Tông, nụ cười và tiếng đàn của nàng luôn làm say đắm lòng người. Ứng Hoan Hoan và Lâm Đông là một đôi oan gia khắc khẩu, nhưng lại dành tình cảm cho nhau. 
Thực ra, Ứng Hoan Hoan chính là băng chủ thời cổ đại đầu thai chuyển thế, vì bảo vệ Đạo Tông và giúp Lâm Động trả thù, cô đã đánh thức sức mạnh của mình. Tính tình dần dần trở nên lạnh lùng, dung mạo và khí chất khác biệt so với mọi người, thể hiện được phong thái hơn người của nữ thần thượng cổ. Nhưng ở trước mặt Lâm Động, cô vẫn là một thiếu nữ hoạt bát, thông minh. Cuối cùng, cô chấp nhận hy sinh mạng sống để giúp Lâm Động chống lại Dị Ma Hoàng.
 
Lâm Lang Thiên (Ngô Tôn đóng)
Lâm Lang Thiên là thiếu niên thiên tài của Tông tộc Lâm thị, có tài năng xuất chúng và phong thái hơn người, gánh trách nhiệm chấn hưng gia tộc Lâm thị, nhưng nhiều lần chàng bị kẻ xấu lợi dụng, dần dần bước vào con đường sai lầm.  
Lâm Lang Thiên và Lâm Động vừa là bạn vừa là thù. Họ đã tạo nên giai thoại “Lâm thị song kiêu” vang dội trên con đường trừ gian diệt ác.
 
 Lăng Thanh Trúc (Vương Lệ Khôn đóng)
Lăng Thanh Trúc có dung mạo xinh đẹp, khí chất thanh tao như tiên nữ trong Nguyệt Cung. Khi tới Cổ Mộ Phủ của Vương triều Đại Viêm rèn luyện, cô vô tình đã nảy sinh quan hệ với Lâm Động. Sau khi tỉnh dậy, Thanh Trúc đi tìm Lâm Động trả thù. 
Cô có tư chất hơn người, tinh nghịch nhưng không mất đi vẻ dịu dàng ấm áp, cảm tính nhưng không mất lý trí. Khi Lâm Động đại chiến Dị Ma Hoàng, cô đã dẹp bỏ thù riêng, hết lòng giúp đỡ chàng.
 
 Tiểu Viêm (Thích Tiểu Long đóng)
Tiểu Viêm chính là yêu thú được Lâm Động nuôi dưỡng, sau đó trở thành hình người. Bề ngoài Tiểu Viêm dũng cảm độc đoán, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn lại trung thực và có phần hơi khờ khạo. 
Tiểu Viêm, Lâm Động và Tiểu Điêu kết nghĩa làm huynh đệ, cùng nhau diệt trừ cái ác.
 
Mục Thiên Thiên (Liễu Nham đóng)  
Mục Thiên Thiên là ân sư của Lâm Lương Thiên, và xem chàng như con ruột. Mục Thiên Thiên có 2 thân phận, vừa là Nguyên môn trưởng lão vừa là Phản phái chí tôn nữ. Mục Thiên Thiên là một nữ ma đầu xinh đẹp có tâm địa ác độc và thủ đoạn tàn nhẫn. 
tin mới cập nhật
Chúng ta của 8 năm sau 05:09 CH | 27.10.2023
Chúng ta phải hạnh phúc 04:47 CH | 25.10.2023
Biệt dược đen 10:22 SA | 23.08.2023
Làng trong phố 09:44 SA | 20.07.2023