Họp báo công bố phát sóng giải AFF Suzuki Cup 2016

Cập nhật 14:00 | 09/11/2016

Đài Truyền hình Việt Nam (Đài THVN) đã đàm phán thành công để sở hữu bản quyền và trở thành đơn vị phát sóng chính thức tại Việt Nam của Giải bóng đá Vô địch Đông Nam Á – AFF Suzuki Cup 2016, giải đấu quy tụ 8 đội bóng hàng đầu Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 19/11/2016 đến 17/12/2016. Kết quả đàm phán thành công bản quyền phát sóng giải đấu này một lần nữa khẳng định nỗ lực và cam kết phục vụ khán giả ngày một tốt hơn, đặc biệt là người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

1. CHI TIẾT VỀ QUYỀN TRUYỀN THÔNG AFF SUZUKI CUP 2016 CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM
a/ Thông tin chung về AFF Suzuki Cup 2016:

Đây là Giải vô địch Bóng đá Đông Nam Á lần thứ 11 do hai nước đồng chủ nhà vòng bảng là Myanmar và Philippines cùng đăng cai tổ chức. 
8 đội bóng tham gia giải được chia thành 02 bảng đấu như sau:

Bảng A Bảng B
Thái Lan Việt Nam
Họp Indonesia Myanmar
Philippines Malaysia
Singapore Campuchia

b/ Chi tiết về quyền truyền thông của Đài Truyền hình Việt Nam:
Đài Truyền hình Việt Nam được cấp các quyền cụ thể như sau:
- Độc quyền trên truyền hình mặt đất miễn phí trên lãnh thổ Việt Nam.
- Không độc quyền tiếp phát đồng thời tín hiệu truyền hình mặt đất trên truyền hình Cáp, truyền hình Vệ tinh, Internet, Mobile, IPTV.
Về thỏa thuận điều kiện chia sẻ bản quyền, Đài THVN được phép cho các đơn vị trong lãnh thổ Việt Nam tiếp sóng nguyên vẹn tín hiệu truyền hình mặt đất (có logo của VTV) nhưng không được chia sẻ sóng sạch để phát trên các loại hình trả tiền (bao gồm truyền hình cáp, vệ tinh …).

2. KẾ HOẠCH SẢN XUẤT, PHÁT SÓNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN QUAN ĐẾN AFF SUZUKI CUP 2016
Đài THVN đã có kế hoạch phát sóng toàn bộ 18 trận đấu của giải AFF Suzuki Cup 2016 phục vụ khán giả truyền hình cả nước trên kênh VTV6, VTV6HD, trên các website và ứng dụng di động của Đài THVN.
Chương trình bình luận trận đấu với khách mời là các chuyên gia bóng đá uy tín sẽ mang lại cho khán giả xem truyền hình những thông tin bình luận chuyên sâu, nội dung phong phú và hấp dẫn, cùng với đó là bản tin Nhật ký AFF Suzuki Cup 2016 thời lượng 15 phút phát sóng trực tiếp lúc 23h00 hàng ngày từ 16/11/2016 đến 17/12/2016 trên kênh VTV6 và VTV6HD.
3. VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN VÀ VIỆC TIẾP PHÁT SÓNG
a/ Tiếp phát sóng chương trình của Đài THVN
    Các đơn vị có nhu cầu tiếp phát chương trình trận đấu thuộc Giải AFF Suzuki Cup 2016 của Đài THVN (bao gồm các đơn vị đang tiếp phát kênh VTV6 và VTV6 HD của Đài THVN) sẽ phải gửi đề nghị đăng ký tiếp phát sóng tới đạidiện của Đài THVN – Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAd), cụ thể:
    Phòng Kinh doanh Bản quyền
Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình
    Địa chỉ: 844 La Thành, Ba Đình, Hà Nội
    Điện thoại: 04.3771.0527        Fax: 04.3771.3400
Chỉ các đơn vị đã gửi đăng ký, được Đài THVN chấp thuận mới được phép tiếp phát sóng chương trình. 
Trường hợp được chấp thuận, các Đài phải tiếp phát nguyên vẹn, không được thêm bớt bất kì yếu tố quảng cáo hoặc hình, tiếng (dưới mọi hình thức) vào cấu trúc chương trình phát sóng trận đấu của Đài THVN, bao gồm:
- Chương trình trước trận đấu (gồm chương trình đồng hành, bình luận trận đấu, quảng cáo): khoảng 30 phút.
- Tín hiệu hiệp 1 trận đấu: khoảng 45 phút
- Bình luận và quảng cáo giữa hai hiệp:15 phút
- Tín hiệu hiệp 2 trận đấu: 45 phút.
- Chương trình sau trận đấu (gồm chương trình đồng hành, bình luận trận đấu, quảng cáo): Khoảng 30 phút
    Tổng thời gian tiếp phát sóng: Khoảng 165 phút – 170 phút.
    Tất cả các Đài truyền hình, các đơn vị tiếp phát sóng AFF Suzuki Cup 2016 phải có trách nhiệm đảm bảo kiểm soát được hệ thống truyền dẫn để không tràn sóng ra ngoài Lãnh thổ Việt Nam.

b/ Cấp quyền sử dụng clip, các hình ảnh trích dẫn từ trận đấu:
Các đơn vị có nhu cầu sử dụng clip, các hình ảnh trích dẫn từ trận đấu từ tín hiệu chương trình của Đài THVN cần gửi đề nghị bằng văn bản tới TVAd để đàm phán, thương thảo chi tiết các điều kiện cấp quyền.
Lưu ý: Thời hạn cuối cùng để Đài THVN tiếp nhận đơn đăng ký tiếp phát sóng AFF Suzuki Cup 2016 là ngày 11/11/2016.
Vì sự thành công của Giải Vô địch bóng đá AFF Suzuki Cup 2016, rất mong nhận được sự ủng hộ của Quý Báo/Đài để sự kiện được tuyên truyền đến đông đảo khán giả hâm mộ thể thao cả nước.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo: