Họp báo ra mắt bộ phim "Bồng bềnh trên sông"

Cập nhật 10:08 | 25/07/2016
Xa rời chốn thị thành phồn hoa, đô hội, xa rời những câu chuyện tình yêu đô thị nhiều lắt léo, “Bồng bềnh trên sông” sẽ đưa khán giả đến vùng sông nước miền Tây, với một câu chuyện bình dị, đời thường mà chứa đựng biết bao cung bậc cảm xúc. “Bồng bềnh trên sông” (34 tập) do Trung tâm sản xuất phim Truyền hình Việt Nam (VFC) sản xuất, bắt đầu được phát sóng trên VTV3 lúc 14h30 thứ 7, Chủ nhật hàng tuần từ 30/7/2016.
Khung giờ phim Rubic 14h30 thứ 7, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 từ lâu đã là một khung giờ giải trí quen thuộc đối với nhiều khán giả truyền hình với những bộ phim đặc sắc của VFC và từ ngày 30/7, lần đầu tiên một bộ phim về vùng sông nước miền Tây Nam Bộ sẽ được gửi tới đông đảo khán giả trong khung giờ này.
Bồng bềnh trên sông là một bức tranh rõ nét và đặc trưng của vùng sông nước miền Tây, với những phiên chợ nổi, những câu hò, những điệu đờn ca tài tử, và cả những số phận con người buồn man mác. Câu chuyện của gia đình ông bà Năm có lẽ chẳng phải cá biệt ở những vùng quê sông nước nghèo nàn. Một người chồng, người cha sống thiếu trách nhiệm, quanh năm uống rượu, đẩy mọi việc cho người vợ tần tảo, từ chăm lo nhà cửa đến con cái. Những đứa con lớn lên trong gia cảnh đó, đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, mỗi người lại lựa chọn một đường đi cho riêng mình, chỉ có một điểm chung là không muốn lặp lại số phận mà cha mẹ mình đã trải qua. Nhưng rồi mỗi lựa chọn đó, mỗi con đường đó có mang lại kết quả như mong ước? 

Đạo diễn Lê Hùng Phương 
Bồng bềnh trên sông là bộ phim thứ 2 của đạo diễn Hùng Phương trong khoảng 5 năm trở lại đây. Vị đạo diễn gốc Vĩnh Long vốn khá “kén chọn” kịch bản cho biết, ông quyết định nhận Bồng bềnh trên sông khi thấy sự đồng cảm giữa kịch bản và chính bản thân. Đó là tình yêu đối với những câu hò đối đáp, những điệu đờn ca tài tử, với dòng sông con nước, và cả chất văn học lãng mạn nhẹ nhàng đã thấm vào ông từ thời còn là sinh viên đại học sư phạm. Chính sự đồng cảm này đã giúp đạo diễn Hùng Phương dồn hết tâm huyết cho bộ phim, khán giả sẽ không chỉ bị hút bởi lối kể chuyện mộc mạc, chân thành nhưng đầy cảm xúc, mà còn không thể rời mắt khỏi khung cảnh miền Tây sông nước đẹp nao lòng.

Diễn viên Phan Như Thảo trong vai Bồng

Diễn viên Phạm Kiều Khanh trong vai Bềnh

Diễn viên Trung Dũng trong vai Lý

Ca sỹ Phương Thanh trong vai Cô Tư

Các nhân vật trong phim cũng được hoá thân đầy ấn tượng bởi những diễn viên tên tuổi. Người xem sẽ bất ngờ với một ca sỹ Phương Thanh vào vai cô Tư chất phác vô tư, thích làm đẹp và hay buôn chuyện. Hay một Trung Dũng dày dạn kinh nghiệm, hết mình vì nghề cho vai anh lái đò, vai diễn mà Trung Dũng đã bỏ ra nhiều tháng trời để tập tành, chèo đò thực thụ chứ không cần diễn viên đóng thế. Một Kiều Khanh trong vai cô Bềnh thực dụng, mong muốn đổi đời, thoát khỏi xóm nghèo, hay một Trọng Khang vừa giữ được vẻ hồn nhiên, trong sáng của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, vừa biểu đạt rất tốt tâm tư của cậu bé Cò luôn mặc cảm vì thiếu tình thương của cha mẹ. Cùng các diễn viên kỳ cựu như NSƯT Công Ninh trong vai ông chồng khắc khổ, nát rượu, nghệ sỹ Cát Tường trong vai bà Năm tần tảo, thương chồng thương con, tất cả đều góp phần tạo nên một hệ thống nhân vật đa sắc và hấp dẫn. Nổi bật nhất là Phan Như Thảo trong vai nữ chính Bồng. Vứt bỏ hình ảnh của một cô gái hiện đại, một người mẫu với cuộc sống đầy đủ vật chất, Phan Như Thảo đã cùng đoàn phim ròng rã nhiều tháng trời ở Vĩnh Long, Cần Thơ, Cát Lái,… đầm mình dưới những con sông, chịu cái nắng khiến làn da đen sạm, chỉ vì muốn thể hiện rõ nét, chân thực nhất hình ảnh cô gái miền Tây hiền hậu, chịu thương chịu khó. Khán giả chắc khó có thể tìm ra mối liên hệ nào giữa một Phan Như Thảo ngoài đời, được cưng chiều và một cô Bồng trong phim.
Hội tụ đầy đủ các yếu tố từ bối cảnh, kịch bản, một đạo diễn tài năng, tâm huyết và một dàn diễn viên cháy hết mình vì nghệ thuật, Bồng bềnh trên sông đậm màu sắc miền Tây Nam Bộ hứa hẹn mang đến những giờ phút hấp dẫn đối với khán giả truyền hình mỗi chiều thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.

Thành phần đoàn làm phim Bồng bềnh trên sông:
Chỉ đạo nội dung và nghệ thuật: NSƯT Đỗ Thanh Hải
Đạo diễn: Lê Hùng Phương
Tác giả kịch bản: Huỳnh Mẫn Chi
Biên tập: NSƯT Trần Quốc Trọng – Đặng Diệu Hương
Quay phim: Nguyễn Thái Huân C.U – Phạm Vi Khăm
Âm nhạc: Nhạc sỹ Đức Trí
Thể hiện ca khúc phim: Hồng Phượng – Trọng Phúc – Trung Dũng
Diễn viên:
NSƯT Công Ninh: Ông Năm
Cát Tường: Bà Năm
Trung Dũng: Lý
Phan Như Thảo: Bồng 
Phạm Kiều Khanh: Bềnh 
Ca sỹ Phương Thanh: Cô Tư
Bé Trọng Khang: Cò

 
Một số hình ảnh tại buổi họp báo