Họp báo ra mắt bộ phim "Cả một đời ân oán"

Cập nhật 14:37 | 06/12/2017
Chính thức ra mắt vào tháng 12/2017 trên VTV3, “Cả một đời ân oán” là bộ phim có cốt truyện kịch tính, lôi cuốn, quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng từ cả hai miền Nam Bắc và có sự đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh, âm thanh. Dưới bàn tay của 2 đạo diễn tài năng, NSƯT Vũ Trường Khoa (đạo diễn “Sống chung với mẹ chồng”) và đạo diễn NSƯT Trọng Trinh (đạo diễn “Mưa bóng mây”), “Cả một đời ân oán” được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt phim truyền hình Việt Nam trong thời gian tới. 

Tặng hoa cho đoàn làm phim "Cả một đời ân oán"
Điểm hấp dẫn đầu tiên của “Cả một đời ân oán” là cốt truyện kịch tính, gay cấn với những mâu thuẫn trong một đại gia đình được đẩy lên đỉnh điểm, hệ thống nhân vật có chiều sâu, tính cách đa dạng và rõ nét. Bộ phim đề cập đến những mối quan hệ vốn được coi là rất nhạy cảm như vợ cả, vợ lẽ, con chung con riêng, anh chồng, em dâu… Điểm khác biệt của “Cả một đời ân oán” chính là cách các nhân vật đối diện và giải quyết mâu thuẫn rất trực diện, quyết liệt, không dĩ hòa vi quý, nhưng ẩn sâu trong đó vẫn có những day dứt, trắc ẩn rất tình người. 

Đoàn làm phim trả lời các câu hỏi của báo chí

“Cả một đời ân oán” sở hữu dàn diễn viên nổi tiếng cả hai miền Nam Bắc, trong đó có những gương mặt kỳ cựu và được nhiều người yêu mến như NSƯT Mạnh Cường, NSƯT Mỹ Uyên, nghệ sỹ Minh Phương, NSƯT Minh Vượng…Vốn đã quen thuộc với khán giả qua các vai diễn quan chức, lần này, trong “Cả một đời ân oán”, NSƯT Mạnh Cường vào vai ông Quang – một doanh nhân thành đạt trên thương trường nhưng trong gia đình lại mắc kẹt giữa xung đột của các bà vợ và những đứa con. NSƯT Mỹ Uyên vào vai vợ ông Quang, một phụ nữ sắc sảo, có phần ghê gớm nhưng phải chấp nhận cảnh sống chung một mái nhà với tình cũ và đứa con riêng của chồng. Đây là vai diễn mà NSƯT Mỹ Uyên thừa nhận bị hút ngay từ khi đọc kịch bản bởi cá tính và tâm lý nội tâm phức tạp của nhân vật. 
Một cặp diễn viên rất đáng chú ý khác chính là Hồng Đăng và Hồng Diễm, cặp đôi đẹp nhất trên màn ảnh nhỏ. Từng tạo cơn sốt trong “Cầu vồng tình yêu” hơn 6 năm trước, vào đầu năm nay, khi trở lại trong bộ phim ngắn tập “Mát-xcơ-va, mùa thay lá” sự kết hợp ăn ý tuyệt vời của Hồng Đăng - Hồng Diễm ngay lập tức đã nhận được sự phản hồi rất tích cực của khán giả. Với “Cả một đời ân oán”, Hồng Đăng - Hồng Diễm đồng hành cùng nhau ở 2 cả hai giai đoạn từ trẻ đến già, với rất nhiều cung bậc cảm xúc, cả hạnh phúc, cả đau thương, hứa hẹn sẽ một lần nữa khiến khản giả sống, khóc, cười cùng nhân vật. 2 gương mặt khác cũng được kỳ vọng tạo nét đột phá là Mạnh Trường và Lan Phương. Sau “Zippo Mù tạt và Em”, đây là lần thứ 2 Mạnh Trường đóng cùng Hồng Đăng với vị trí đối đầu trực diện. Xinh đẹp và thông minh, Lan Phương vào vai cô con dâu độc ác của nhà họ Vũ.  Diệu sống trong sự thù hận, đố kỵ và lòng tham quá lớn. Cô không từ một thủ đoạn nào để gây hiềm khích, hiểu lầm, khiến đại gia đình họ Vũ ly lán. Xem phim, Diệu hiện lên hình ảnh một cô con dâu ghê gớm, ác độc một cách hiếm có, thậm chí gây ám ảnh với khán giả. Cùng chung màu sắc phản diện còn phải nhắc đến Thanh Sơn trong vai người em cùng cha khác mẹ của Hồng Đăng. Thanh Sơn đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và hy vọng mang lại 1 vai diễn phản diện khác biệt và ấn tượng.
“Cả một đời ân oán” được 2 đạo diễn, NSƯT Trọng Trinh và Vũ Trường Khoa đồng dàn dựng. Vốn giàu kinh nghiệm và đạt được nhiều thành công về mảng đề tài tâm lý, gia đình, ở lần kết hợp này, 2 vị đạo diễn đã dồn nhiều tâm sức, quyết cho ra mắt một sản phẩm có thể gây tiếng vang hơn tất cả các bộ phim trước đó của 2 người. 
“Cả một đời ân oán” được đầu tư công phu, tỉ mỉ để đạt chất lượng cao nhất về mặt hình ảnh (chất lượng 4k) và âm thanh (thu thanh đồng bộ). Việc sử dụng giọng thật của các diễn viên cũng là đáp ứng mong muốn của phần đông khán giả truyền hình trong thời gian gần đây.
32 tập phim “Cả một đời ân oán” sẽ lên sóng vào lúc 21h30 các ngày thứ Tư, Năm trên kênh VTV3, bắt đầu từ 13/12/2017.
 
Thành phần đoàn làm phim “Cả một đời ân oán”:
Đạo diễn: NSƯT Trọng Trinh - NSƯT Vũ Trường Khoa
Biên kịch: Phương Thảo, Thu Trang, Hồng Hạnh.
Biên tập: Lê Thu Thủy, Đàm Vân Anh.
DOP: Nghiêm Bá Hoài
Quay phim: Trần Khánh Tùng – Đỗ Cường Việt – Nguyễn Việt Thắng 
Họa sỹ thiết kế: Đặng Trọng Tuân 
Âm thanh: NSƯT Nguyễn Thị Xuân Phương - Nguyễn Ngọc Bảo – Nguyễn Mai Phương
Âm nhạc: Lê Anh Dũng
 
Diễn viên:
NSƯT Mạnh Cường vai ông Quang
NSƯT Mỹ Uyên vai bà Lan
Minh Phương vai bà Mai 
Hồng Đăng vai Phong
Mạnh Trường vai Đăng
Hồng Diễm vai Dung
Lan Phương vai Diệu
Thanh Sơn vai Khôi
NSƯT Minh Vượng vai bà Hến