Họp báo ra mắt bộ phim Câu hỏi số 5

Cập nhật 11:44 | 09/04/2016
Vào tháng 8.2015, khán giả yêu thích dòng phim hình sự sẽ đón nhận bộ phim mới nhất thuộc thể loại này do VFC sản xuất. Bộ phim “Câu hỏi số 5” (30 tập) sẽ mang đến những vụ án gay cấn, những cuộc điều tra kịch tính và đầy hấp dẫn. “Câu hỏi số 5” sẽ phát sóng đều đặn vào 21:20 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 12/8/2015.

IMG_6543.png

Là một đạo diễn thiên về dòng phim hình sự, điều tra, tạo được nhiều dấu ấn qua các bộ phim như “Giọt nước rơi”, “Đầm lầy bạc”- bộ phim đã đem về cho anh giải Đạo diễn và Huy chương Bạc Liên hoan Truyền hình 2012, lần này đạo diễn Bùi Quốc Việt tiếp tục thể hiện thế mạnh của mình qua bộ phim “Câu hỏi số 5”. Vẫn là cuộc chiến giữa thiện và ác, giữa lực lượng cảnh sát hình sự và những băng đảng tội phạm, nhưng điểm hấp dẫn của “Câu hỏi số 5” chính là mối quan hệ phức tạp giữa các tuyến nhân vật và những mâu thuẫn nội tại ở bản thân mỗi người. Không dễ dàng để biết ai xấu, ai tốt và lời giải đáp chỉ có ở tập cuối cùng của bộ phim.  

IMG_6516.png

“Câu hỏi số 5” bắt đầu bằng việc băng đảng tội phạm khét tiếng Thiên Cơ bị triệt phá, ông trùm Quý sa lưới. Công đầu thuộc về thượng úy Phong, giúp anh được thăng chức làm đội trưởng đội trọng án. Đúng lúc này, Phong và các đồng đội lại phải đối đầu với một vụ án mới có mức độ nghiêm trọng và tinh vi hơn. Bốn án mạng liên tiếp xảy ra. Hung thủ sau khi giết người đều để lại hiện trường 1 câu hỏi. Lực lượng cảnh sát cố gắng ngăn chặn, không để xảy ra câu hỏi thứ 5. Khi phân tích và liên kết các thông tin điều tra có được, Phong phát hiện các án mạng này thực chất là một kế hoạch tàn nhẫn với mục đích đánh lạc hướng cảnh sát để đám dư đảng Thiên Cơ có thể cứu ông trùm ra khỏi tù, đồng thời anh không khỏi bàng hoàngkhi biết Thủy – người anh yêu, có mối quan hệ mờ ám với ông trùm. Một mặt phải đối đầu với những thuộc hạ đầy mưu mô của trùm Quý như Linh Lam, Linh “đù”…, một mặt bị vướng bận chuyện tình cảm cá nhân, mọi chuyện còn rối ren hơn với Phong khi đúng vào thời khắc quan trọng nhất, ông trùm Quý bị diệt khẩu. Ai là thủ phạm của vụ giết người hàng loạt? Thủy đóng vai trò gì trong vụ án? Ai giật dây đằng sau cái chết của ông trùm? Một loạt các câu hỏi lớn không dễ tìm thấy lời giải.

Có thể nói đã khá lâu rồi, VFC mới lại cho ra mắt một bộ phim về cảnh sát hình sự và “Câu hỏi số 5” hoàn toàn có thể mang lại những giờ phút hấp dẫn, hồi hộp như những gì series phim “Cảnh sát hình sự” trước đây từng thu hút biết bao thế hệ khán giả. Những đầu tư kỹ càng về mặt bối cảnh, dàn dựng, kỹ xảo…giúp cho các pha hành động trở nên sống động, chân thực và mang lại nhiều cảm giác hơn. Ngoài ra còn phải kể đến sức hút của một dàn diễn viên tên tuổi: Tiến Lộc sau thành công trong “Chạm tay vào nỗi nhớ” tiếp tục chứng tỏ anh rất có duyên trong các vai diễn công an với vai thượng úy Phong. Trong khi đó, Kiều Thanh có thêm một vai diễn phản diện ấn tượng khi hóa thân vào nhân vật Linh Lam, còn NSƯT Minh Thảo cũng đã vào vai ông trùm rất đạt, đảm bảo thêm tính hấp dẫn của “Câu hỏi số 5”.
 Diễn viên:

 NSƯT Đỗ Kỷ: Thiết

 NSƯT Minh Thảo: ông trùm Quý

 Tiến Lộc: Phong

 Kiều Thanh: Linh Lam

 Chí Nhân: Linh “đù”

 Thanh Hoa: Thủy

 Thành phần đoàn làm phim “Câu hỏi số 5” :

 Đạo diễn: Bùi Quốc Việt

 Tác giả kịch bản: Nguyễn Trung Dũng

 Biên tập: Trần Thục Uyên

Quay phim: Trần Anh Phương