Nếu thời gian trở lại

Cập nhật 15:30 | 04/09/2020
Bước vào độ tuổi trung niên, ở thành phố phức tạp này, có 3 gia đình vốn dĩ là xa lạ cùng lúc xảy ra chuyện. Ba người đàn ông trong ba gia đình này là Bạch Chí Dũng (Cận Đông), Hoàng Cửu Hằng (Lý Tông Hàn) và Lam Thiên Ngu (Lý Nãi Văn) cùng đối mặt với thất bại của bản thân trong hôn nhân, đều cảm thấy thất vọng và bất lực, có người lâm vào cảnh cô độc không chỗ dựa. Họ đến độ tuổi trung niên đều muốn thay đổi cách sống, muốn trốn tránh hiện thực tàn khốc, rồi không hẹn mà gặp tại một thành phố xa lạ.
Cứ như thế, một người phụ nữ dày dặn sương gió tên là Giang Tiểu Mỹ (Tưởng Hân) bước vào cuộc sống của họ. Bốn người cùng trải qua những đối đãi chân thành, dìu dắt lẫn nhau, cuối cùng họ đều có những nhận thức và cảm nhận hoàn toàn mới về gia đình, tình cảm, sự nghiệp. Đồng thời cũng khiến họ nhận ra rằng những năm tháng đã qua chính là món quà phong phú, sau những gì đã trải nghiệm họ mới có được những tích lũy và thăng hoa. Sự lựa chọn cho vận mệnh của mỗi người họ đều khác nhau, kẻ chọn tình yêu bất chấp số phận, người chọn thuận theo số phận an bài, có người lại quyết thay đổi số phận. Sau hàng loạt những gian truân, sẽ là quay trở về cuộc sống của tháng ngày xưa cũ phảng phất khói sương, hay là lựa chọn vật lộn với những gian nan khốn khó? Chuyến du hành chóng vánh đã kết thúc, cuộc sống vẫn phải tiếp tục, vẫn còn đó tình yêu và nỗi buồn, chẳng hay vận mệnh của những con người ấy sẽ đi đâu về đâu? 
Cận Đông được biết đến qua những bộ phim Tên Đã Lên Dây, Kẻ Ngụy Trang, Lang Nha Bảng, Ma Thổi Đèn - Tinh Tuyệt Cổ Thành, Hoan Lạc Tụng:
- 2018: Nam diễn viên xuất sắc nhất trong Liên hoan truyền hình Trung Quốc - Hoa Kỳ 
- 2017: Ngôi sao truyền hình có sức ảnh hưởng của năm
- 2016: Nam diễn viên xuất sắc nhất dòng phim cận đại tại Giải Hoa Đỉnh - Nam diễn viên thực lực nhất năm tại Liên hoan đánh giá chất lượng phim truyền hình 
Hoàng Cửu Hằng (Lý Tông Hàn): 42 tuổi, đầu bếp khách sạn cao cấp, trung hậu thật thà, cố chấp bướng bỉnh, khiêm tốn sâu sắc, có cảnh ngộ khiến người ta thương xót. 
Nhìn gương mặt ngôi sao này, chắc chắn ai cũng sẽ nói, chàng trai này đã gặp ở đâu đó, trong bộ phim nào đó. Lý Tông Hàn tham gia đóng nhiều phim. Bất kể là lớn nhỏ đều có sự say mê và đầu tư cho vai diễn, Lý Tông Hàn đã có mặt trong nhiều bộ phim được yêu thích như: Cây ngô đồng, Kỳ tích, Uyển Tâm, Tài trí Bao Thanh Thiên, Họa Bì.
Lam Thiên Ngu (Lý Nãi Văn): 41 tuổi, giảng viên đại học khoa tiếng Trung, lời lẽ ăn nói hơn người, nho nhã hài hước, tính cách ôn hòa, gặp chuyện đều nghĩ cho người khác trước, có sự kiên cường tiềm ẩn. 
Giang Tiểu Mỹ (Tưởng Hân): 36 tuổi, Hướng dẫn viên du lịch kiêm bà chủ quán bar, yêu ghét phân minh, vừa dịu dàng vừa mạnh mẽ, ăn nói sắc bén, nhưng là một người phụ nữ có quá khứ riêng. 
Cảnh Nhã (Tả Tiểu Thanh): 36 tuổi, phiên dịch viên tiếng Anh, vợ cũ của Bạch Chí Dũng. Khí chất thanh lịch, độc lập tự chủ, mang nét quyến rũ của phụ nữ thành thị, có 2 mặt tính cách, cùng với chồng cũ vẫn còn chút tơ tình rối ren cắt mãi chưa dứt. 
Lâm Hưởng (Phó Tinh): 37 tuổi, cổ cồn trắng giới văn phòng, vợ Hoàng Cửu Hằng, dịu dàng hiền thục, tính tình thoải mái, chuyện gì cũng nhường nhịn 3 phần.  
Thượng Quan Tuệ (Triệu Tử Kỳ): 37 tuổi, trưởng nhóm tiếp viên hàng không, vợ Lam Thiên Ngu, là người cảm tính, hào phóng độ lượng, thướt tha phong tình. 

Mỗi nhân vật đều có nhiều tính cách tốt, sống có nguyên tắc riêng, sự nghiệp có chỗ đứng riêng. Thế nhưng họ đều gặp phải thất bại, làm tổn thương nhau, xa rời nhau… Đây sẽ là một bộ phim phản ánh nhiều hiện thực cuộc sống, bởi con người dù sống tốt, sự nghiệp cao đến mấy, cũng chưa chắc đã thoát khỏi vận mệnh và phong ba cuộc đời. 
tin mới cập nhật
Những nẻo đường gần xa 02:55 CH | 13.05.2024
Người một nhà 10:52 SA | 19.03.2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi 11:26 SA | 01.03.2024
Trạm cứu hộ trái tim 09:49 SA | 28.02.2024
Gặp em ngày nắng 09:26 SA | 24.01.2024
Chúng ta của 8 năm sau 05:09 CH | 27.10.2023