Những câu chuyện cổ tích có thực trong “Xin chào hạnh phúc”

Cập nhật 17:25 | 16/06/2020
Không cần khai thác những chủ đề giật gân, chính những câu chuyện bình thường trong cuộc sống đã khiến bộ phim trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của đông đảo tầng lớp khán giả, mang đến những cảm xúc mới mẻ mỗi tối.
Những mẩu chuyện, tình huống thực tế đan xen trong từng tập phim là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn đặc trưng cho "Xin chào hạnh phúc" đem đến cảm giác gần gũi như bạn đang bắt gặp chính những nhân vật ấy ngoài đời thực.
Những câu chuyện cổ tích với "happy ending"
Từng câu chuyện nhỏ của bộ phim đi sâu vào những mâu thuẫn của cuộc sống muôn mặt, tiêu biểu như quan hệ cha mẹ-con cái; mâu thuẫn trong tình yêu đôi lứa; hay những sân si tiền tài… Như một xã hội thu nhỏ, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy cả mặt xấu và mặt tốt trong những nhân vật của bộ phim.
Nhân vật Đạo của tập "Hạt giống tình yêu" tiêu biểu cho những con người bề ngoài xấu xa nhưng vẫn còn thiện lương ẩn trong tâm hồn. Mẹ mất sớm, bố bỏ đi, Đạo rơi vào con đường nợ nần, phải trộm cướp thậm chí là bán máu để trả nợ. Sau khi cứu sống được con gái chủ tiệm vàng, Đạo lại tương kế tựu kế giả vờ làm người tốt ở lại trong nhà chủ để hòng thời cơ ăn trộm. Thế nhưng chính tấm chân tình và sự quan tâm dù là nhỏ nhất đã làm thức tỉnh phần thiện lương bên trong hắn.

Một quy tắc chung không hề nhàm chán của các tập phim trong "Xin chào hạnh phúc" là những cái kết rất "ngọt", đầy nhân văn và đề cao sự tốt đẹp. Người tốt trong phim luôn luôn có được hạnh phúc. Mặc dù cái kết nghe có vẻ dễ đoán nhưng kịch bản từng tập phim lại có cách phát triển bất ngờ, khiến người xem hào hứng dõi theo chặng đường đi đến những cái kết hạnh phúc rất riêng cho từng nhân vật.

Nét nhân văn trong kịch bản của bộ phim là đã dùng chân tình để hàn gắn những rạn vỡ; những mâu thuẫn được đưa ra từ đầu phim được giải quyết rất "ngọt". Các nhân vật chính có thể tiếp tục ở bên nhau hoặc cho nhau một lối đi riêng. Nhưng dù là hội ngộ hay chia ly thì họ cũng đã tìm được hạnh phúc cho riêng mình.
Đối với gia đình Lâm – Ngọc trong "Ngôi nhà hạnh phúc", màn kịch đánh lừa bố chồng để bảo vệ tài sản khiến hai vợ chồng xích lại gần nhau và thấu hiểu nhau hơn. Tiếng lòng của cô con gái bé bỏng cũng được cha mẹ lắng nghe. Hóa ra, chìa khóa để giải quyết những mâu thuẫn muôn thuở ấy chỉ đơn giản là chân tình và quan tâm.

Không đoàn viên như Lâm và Ngọc, Long và Hà trong "Giám định tình yêu" đến cuối cùng vẫn không thể bên nhau trong một cuộc hôn nhân quá an toàn nhưng lại thiếu tình yêu. Nhưng dù cả hai không đến được với nhau, họ cũng học được cách buông bỏ và tha thứ, tự tìm lấy một "happy ending" cho riêng mình.

Phản hồi tích cực từ khán giả

Trong ba năm lên sóng, "Xin chào tình yêu" luôn giữ được sức nóng với người xem mà chẳng cần chiêu trò, câu khách. Tỉ suất người xem luôn được giữ ở mức cao (5.5-7) với nhiều phản hồi tích cực.

Nhiều bình luận đã được để lại trên fanpage của TVAd như : "Nhiều lúc đi làm mệt nhọc chỉ mong tới 8h để xem phim, nội dung đơn giản nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa", "Hồi nhỏ thích đọc mấy truyện hạt giống cho tâm hồn, giờ lớn xem những phim thế này thật là thích", "Đóng tiền mạng để xem mấy phim thế này chứ"…

Trước sự yêu thích và ủng hộ của đông đảo người xem, nhà sản xuất quyết định sản xuất phần 4 – lên sóng vào tháng 6 năm 2020. Theo bà Nguyễn Bảo Trâm - đại diện nhà sản xuất Vietcomfilm chia sẻ: "Bài toán khó của Xin chào hạnh phúc là vừa lôi cuốn người xem trong từng câu chuyện nhỏ nhưng vẫn giúp họ nhận ra sự nhất quán trong cách giải quyết, truyền tải thông điệp ai rồi cũng được hạnh phúc, bình yên". Bởi vậy, phần bốn của bộ phim được đặc biệt trau chuốt kịch bản, hứa hẹn mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.Dõi theo từng tập phim ngắn, khán giả sẽ tự tìm ra được câu trả lời cho từng tình huống, cách tháo gỡ nút thắt của các nhân vật trong phim cũng như nhìn thấy một phần tính cách của bản thân mình trong đó. Sự đa chiều trong nội tâm của nhân vật được thể hiện qua sự diễn xuất tài tình của dàn diễn viên gạo cội: Đức Thịnh, Công Ninh, Dương Cường, Huy Khánh, Huy Cường, Lương Thế Thành, Cao Minh Đạt, Hồ Bích Trâm, Anh Tú, Thùy Trang, Lê Bê La, Trương Minh Quốc Thái, Đức Thịnh, Sỹ Toàn, Anh Tài, Thanh Hiền, Tường Vi, bé Mai Vy…
"Xin Chào Hạnh Phúc" sẽ phát sóng lúc 20h mỗi tối trên VTV3, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, mời quý vị khán giả chú ý đón xem.

Để cập nhật thêm thông tin vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/TVAd01/.

Hoặc: http://tvad.com.vn/.
tin mới cập nhật
Người một nhà 10:52 SA | 19.03.2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi 11:26 SA | 01.03.2024
Trạm cứu hộ trái tim 09:49 SA | 28.02.2024
Gặp em ngày nắng 09:26 SA | 24.01.2024
Chúng ta của 8 năm sau 05:09 CH | 27.10.2023
Chúng ta phải hạnh phúc 04:47 CH | 25.10.2023