Thông gia ngõ hẹp

Cập nhật 17:04 | 09/09/2022
Sẽ thế nào nếu những người không ưa nhau cùng mắc kẹt tại một nơi? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu “bất đắc dĩ” phải ở chung với những người nửa lạ, nửa quen, vừa hiềm khích lại vừa phải làm thân? Bộ phim “Thông gia ngõ hẹp” sẽ là câu chuyện đầy éo le như vậy của hai gia đình “có thể” sẽ trở thành thông gia rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau. Một bộ phim gia đình đầy ý nghĩa được kể dưới góc nhìn hài hước, châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “Thông gia ngõ hẹp”. Bộ phim lên sóng lúc 21h30 các ngày thứ 5, 6 trên VTV3 bắt đầu từ 16/9/2022.
‘Thông gia ngõ hẹp’ xoay quanh câu chuyện đầy chéo ngoe của đôi trẻ Phan – Linh khi chuẩn bị lấy nhau mà không biết rằng 2 ông bố, ông Phúc - bố Phan và ông Khôi - bố Linh từng là bạn học và có những khúc mắc trong quá khứ đến nỗi coi nhau như kẻ thù. Đã thế, Phan còn quyết định mời cả nhà Linh đến ở tại một homestay do gia đình Phan sở hữu để ‘gặp gỡ thông gia’ thắt chặt mối quan hệ 2 bên. Phan, vì lo ‘thành phần gia đình’ mình hơi phức tạp với người bà nội khó tính, chuyên săm soi, phàn nàn và một người chị ‘mẹ đơn thân’ phổi bò nói không thèm suy nghĩ, thậm chí đã sắp xếp để cả bà và chị ‘vắng mặt’. Nhưng người tính không bằng trời tính,  bà Thập – bà nội Phan đột ngột quay về vì máy bay hoãn chuyến, còn Mai - chị gái, cũng bất ngờ mang con trai 6 tuổi về gửi. Rồi ‘hoạ vô đơn chí’, một trận lở núi xảy ra, homestay bị cô lập. Và thế là, hai gia đình Linh và Phan, 4 thế hệ, 10 con người cả thân cả sơ với biết bao bí mật, bao uẩn khúc…bị buộc phải chung sống với nhau. Càng cố gắng thì họ lại càng bộc lộ ra những mâu thuẫn tiềm ẩn bao năm qua chỉ chờ tới lúc bùng nổ. Phan và Linh bị tọt vào giữa mớ bòng bong. 
Liệu sau kì nghỉ “bất đắc dĩ” này, Phan và Linh liệu có thể đến với nhau? Lâm Anh - mẹ Linh có chấp nhận gả con gái rượu vào gia đình không hề nền nếp gia giáo như bà mong muốn? Ông Khôi – ông Phúc có thể xoá bỏ mâu thuẫn xưa kia để trở thành thông gia? 
“Thông gia ngõ hẹp” là bộ phim gia đình với những vấn đề mâu thuẫn, xung đột muôn thưở giữa bố mẹ con cái, giữa gia đình vợ, gia đình chồng... Tuy nhiên, điều thú vị là ekip thực hiện đã chọn một cách kể vô cùng dí dỏm, hài hước cho hành trình thay đổi của mỗi một thành viên trong gia đình Phan và Linh. Để rồi cuối cùng họ nhận ra, dù có chuyện gì xảy ra thì “gia đình” vẫn là nơi chúng ta có thể tìm về!
Bộ phim có có sự góp mặt của các nghệ sĩ gạo cội được khán giả vô cùng yêu mến trong hàng chục năm qua và các diễn viên trẻ đã tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. NSND Trọng Trinh đảm nhận vai ông Khôi. Dường như chưa có vai diễn nào làm khó được NSND Trọng Trinh, từ bí thư, chủ tịch tỉnh, chiến sĩ công an, người chồng nhu nhược hay một ông bố mắc nhiều sai lầm khiến gia đình tan vỡ,… Ông Khôi bên cạnh vẻ nghiêm ngắn chúng ta sẽ thấy một vẻ dí dỏm rất đáng yêu mà NSND Trọng Trinh gửi gắm vào nhân vật này. NSƯT Chí Trung trong vai ông Phúc cùng với NSND Trọng Trinh tạo thành một đôi bạn có lắm tư thù nhưng lại phải đối mặt với nhau trong quan hệ thông gia đầy éo le. Thêm vào đó là sự góp mặt của nghệ sỹ Tuyết Liên - người đã rất lâu mới xuất trong các bộ phim Truyền hình. Khán giả đã rất quen với dạng vai hiền lành, quê mùa mà bà từng hoá thân. Nhưng bộ phim này sẽ là một Tuyết Liên hoàn toàn khác biệt, vừa đanh đá, ghê gớm nhưng vẫn toát ra sự đáng yêu của một người bà nội yêu thương con cháu. Bên cạnh đó là hai diễn viên trẻ Trọng Lân và Việt Hoa cùng tái ngộ sau “Cô gái nhà người ta”. Trọng Lân đảm nhận nhân vật Phan - một anh chàng có phần vô tâm với gia đình nhưng lại rất chung tình. Còn Việt Hoa hoá thân vào Khánh Linh – cô gái được giáo dục rất nền nếp, có phần truyền thống nhưng đôi khi lại cả nghĩ, thích suy diễn. Cặp đôi này không oan trái như lần kết hợp trước nhưng lại oan gia theo một cách “cười ra nước mắt”. Cùng với đó là sự góp mặt của các diễn viên NSND Ngọc Thư, NSƯT Linh Huệ, Huyền Trang,…
“Thông gia ngõ hẹp” tiếp tục là một bộ phim được làm theo màu sắc hài hước, dí dỏm đúng sở trường của đạo diễn Trịnh Lê Phong sau thành công của bộ phim “Anh có phải đàn ông không”. Lần này, anh và các diễn viên đã từng cùng anh gặt hái được những thành công trong các bộ phim trước như: NSƯT Chí Trung trong phim “Ghét thì yêu thôi”, “Yêu thì ghét thôi”; Trọng Lân và Việt Hoa trong “Cô gái nhà người ta” hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều điều thu hút khán giả. 
Hội tụ đầy đủ các yếu tố từ kịch bản thú vị, đạo diễn và một dàn diễn viên đầy nội lực “Thông gia ngõ hẹp” hứa hẹn mang đến những giờ phút hấp dẫn đối với khán giả truyền hình mỗi tối thứ 5, 6 hàng tuần lúc 21h30 trên VTV3.


Thành phần đoàn làm phim “Thông gia ngõ hẹp”

Chỉ đạo nội dung và nghệ thuật: Nguyễn Khải Anh
Đạo diễn: Trịnh Lê Phong
Biên kịch: Hà Anh Thu – Mạnh Cường
Biên tập: Đặng Diệu Hương
DOP: NSƯT Phạm Quang Minh

Diễn viên
NSND Trọng Trinh: Ông Khôi
NSƯT Chí Trung: Ông Phúc
NS Tuyết Liên: Cụ Thập
NSND Ngọc Thư: Bà Lâm Anh
NSƯT Linh Huệ: Bà Minh Nhật
Việt Hoa: Khánh Linh
Trọng Lân: Phan
Huyền Trang – Mai
Bé Tuấn Phong – cu Mít 
Và các diễn viên khác
tin mới cập nhật
Vui lên nào! Anh em ơi 12:00 SA | 28.06.2024
Sao kim bắn tim sao hỏa 11:25 SA | 20.06.2024
Những nẻo đường gần xa 02:55 CH | 13.05.2024
Người một nhà 10:52 SA | 19.03.2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi 11:26 SA | 01.03.2024
Trạm cứu hộ trái tim 09:49 SA | 28.02.2024