Bài phát biểu khai mạc Telefilm 2016 của ông Trần Bình Minh TGĐ Đài THVN

Cập nhật 15:18 | 13/07/2016

TGĐ Đài THVN Trần Bình Minh phát biểu tại lễ khai mạc

Thưa các vị khách quý, quý vị đại biểu, anh chị em đồng nghiệp truyền hình trong nước và bạn bè quốc tế.
Hôm nay, tại thủ đô Hà Nội, Đài THVN vui mừng tổ chức khai mạc Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình - Telefilm 2016. Thay mặt Ban Tổ chức Telefilm, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc tốt đẹp nhất.
Là hoạt động thường niên của Đài THVN, trong năm thứ 4 tổ chức, Telefilm 2016 mang đến nhiều hoạt động phong phú, mới lạ với quy mô lớn hơn mọi năm, hứa hẹn là sự kiện thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Trong hơn 350 gian hàng tham gia triển lãm, đã có hơn 200 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển. Về phía Việt Nam, ngoài các đài, kênh truyền hình lớn còn có các đơn vị chuyên ngành về chương trình, công nghệ, thiết bị truyền hình hàng đầu hiện nay cũng tham gia vào Telefilm 2016.
Trong xu thế hội nhập và phát triển, ngành truyền hình Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đột phá về nhiều mặt, nhất là về tư duy và công nghệ, kỹ thuật truyền hình. Telefilm 2016 vì thế sẽ là cơ hội để chúng ta gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm, tiếp nhận và học hỏi về quy trình làm việc, tổ chức sản xuất theo hướng chuyên nghiệp, cập nhật các công nghệ, kỹ thuật truyền hình hiện đại và mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước,... Cùng với các hoạt động trưng bày, mua bán sản phẩm, chuyển giao công nghệ, Telefilm 2016 còn có các cuộc hội thảo, tọa đàm, đối thoại và các chương trình hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc khác.
Thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý.
Công nghệ truyền hình đang phát triển vô cùng nhanh chóng, tạo ra những đột phá mạnh mẽ trong cách tiếp cận và thưởng thức truyền hình của khán giả. Mỗi năm, chúng ta gặp lại nhau ở đây thì đã có thêm rất nhiều công nghệ mới được ứng dụng vào truyền hình, đòi hỏi những người làm chuyên môn phải nắm bắt và cập nhật nhanh hơn nữa. Hội thảo về “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình” tại Telefilm 2016 sẽ đem đến cho chúng ta bức tranh tổng quát nhất về xu hướng công nghệ truyền hình hiện đại. 
Đi cùng với công nghệ là những thách thức và ảnh hưởng to lớn của mạng xã hội đối với truyền hình truyền thống trong kỷ nguyên số. Nếu như trong Telefilm 2015, VTV lần đầu tiên giới thiệu giải pháp xây dựng nội dung số trên truyền hình thì tại Triển lãm năm nay, VTV sẽ chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn trong việc kết hợp truyền hình truyền thống và mạng xã hội. Cùng với ý kiến của các chuyên gia quốc tế uy tín, chúng ta cũng sẽ trao đổi về những mối quan tâm hàng đầu hiện nay trong sản xuất nội dung số, kinh doanh trên nền tảng số và cùng tìm lời giải cho bài toán phát triển hài hòa truyền hình truyền thống và truyền thông số. Đó sẽ là những điểm nhấn mà chúng ta không thể bỏ qua khi tham gia các cuộc hội thảo uy tín tại Telefilm 2016.
Với sức hấp dẫn của Telefilm mang lại, thông qua các hoạt động ngày càng đa dạng, chuyên nghiệp, Ban Tổ chức kỳ vọng Telefilm 2016 sẽ giúp cho ngành truyền hình Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ, phù hợp với xu thế phát triển chung của công nghệ truyền hình trong khu vực và thế giới. 
Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các quý vị đại biểu, các đài truyền hình, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tích cực tham gia, ủng hộ và tới dự lễ khai mạc Triển lãm hôm nay. 
Thay mặt Ban Tổ chức, tôi chính thức tuyên bố khai mạc Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình - Telefilm 2016!
Xin cảm ơn.