Sôi động và ấn tượng lễ khai mạc Telefilm 2016

Cập nhật 15:03 | 13/07/2016

Sáng nay (13/7), Triển lãm Quốc tế phim và Công nghệ truyền hình - Telefilm 2016 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.
Buổi khai mạc Telefilm 2016 có sự tham gia của ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam; bà Đỗ Thị Lan Hương - Giám đốc Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVAd), Đài Truyền hình Việt Nam; bà Hà Thị Phương Lâm - Tổng Giám đốc công ty cổ phần ADPEX, đơn vị đồng tổ chức sự kiện và đại diện các đơn vị tham gia sự kiện.


 

Phát biểu tại buổi khai mạc, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cho biết: Là hoạt động thường niên của Đài THVN, trong năm thứ 4 tổ chức, Telefilm 2016 mang đến nhiều hoạt động phong phú, mới lạ với quy mô lớn hơn mọi năm, hứa hẹn là sự kiện thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Trong hơn 350 gian hàng tham gia triển lãm, đã có hơn 200 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển. Về phía Việt Nam, ngoài các đài, kênh truyền hình lớn còn có các đơn vị chuyên ngành về chương trình, công nghệ, thiết bị truyền hình hàng đầu hiện nay cũng tham gia vào Telefilm 2016.
Công nghệ truyền hình đang phát triển vô cùng nhanh chóng, tạo ra những đột phá mạnh mẽ trong cách tiếp cận và thưởng thức truyền hình của khán giả. Mỗi năm, chúng ta gặp lại nhau ở đây thì đã có thêm rất nhiều công nghệ mới được ứng dụng vào truyền hình, đòi hỏi những người làm chuyên môn phải nắm bắt và cập nhật nhanh hơn nữa. Hội thảo về “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình” tại Telefilm 2016 sẽ đem đến cho chúng ta bức tranh tổng quát nhất về xu hướng công nghệ truyền hình hiện đại. 

TGĐ Đài THVN Trần Bình Minh phát biểu tại lễ khai mạc
Buổi khai mạc đã diễn ra sôi động với sự góp mặt của nhiều đơn vị cũng như hàng nghìn khách tham quan. Năm nay, Telefilm có quy mô mở rộng với 350 gian hàng của 200 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng như các đơn vị trong nước. Để mang lại hiệu quả cao nhất cho các đơn vị tham gia, ban tổ chức còn phối hợp với đối tác GCMA (Malaysia) thực hiện dịch vụ kết nối giao thương (B2B) cho các đơn vị tham dự từ trước và trong suốt thời gian triển lãm diễn ra.

TGĐ Đài THVN Trần Bình Minh thăm gian hàng của Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình - TVAd


Gian hàng của Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyên hình - TVAd tại Triển lãm

Chương trình tại Telefilm 2016:
Ngày 13/7/2016:
9h: Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam
10h: Hội thảo: Chung tay bảo vệ bản quyền tác giả.
11h15: Chuyển động 24h.
14h: Hội thảo Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình
Ngày 14/7:
9h: Hội thảo “Vai trò và sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình.
12h: Bữa trưa vui vẻ - giao lưu với đoàn làm phim Zippo, Mù tạt và em – VTV6
14h: Hội thảo Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc nhìn tâm lý người Việt.
Ngày 15/7:
Trải nghiệm những điểm mới trên kênh truyền hình quốc gia VTV7.