Telefilm 2016: Hai cuộc hội thảo đáng chú ý

Cập nhật 09:55 | 22/06/2016

Các buổi hội thảo là một trong những phần quan trọng trong mỗi cuộc triển lãm Telefilm diễn ra hàng năm. Vậy trong Telefilm 2016, sẽ có những hội thảo nào đáng chú ý?
Theo thông tin từ BTC, trong 2 ngày 13 và 14/7 sẽ có 2 buổi hội thảo đáng chú ý. Trong đó, buổi hội thảo thứ nhất có chủ đề “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình” (diễn ra từ 14-16h ngày 13/7) và “Vai trò và ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình” (diễn ra từ 9h-11h ngày 14/7).
Trong cuộc hội thảo thứ nhất – “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình”, do Trung tâm Kỹ thuật SXCT – Đài THVN tổ chức, sẽ có sự tham gia của hai khách mời – ông Jerry Gui (Dolby Singapore) và ông Yuji Yamana (Bộ phận Kế hoạch và Quản lý Kỹ thuật, Đài truyền hình NHK Nhật Bản). Trong đó, ông Jerry Gui sẽ thuyết trình về quá trình kiểm soát loundness từ tiền kỳ, hậu kỳ đến phát sóng. Ông Gui cũng sẽ giới thiệu, khuyến cáo về chuẩn có thể áp dụng và một số trường hợp case study tại khu vực.
Ông Yuji Yaman sẽ nói về quy trình sản xuất chương trình 4K trong giai đoạn hiện nay cũng như kinh nghiệm của NHK về triển khai quy trình này, khả năng áp dụng nó tại Việt Nam.
Hội thảo thứ 2 - “Vai trò và ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình”, do Trung tâm SX&KD nội dung số (VTV Digital), Đài THVN tổ chức. Buổi hội thảo này là dịp để những đồng nghiệp trong ngành truyền hình có cơ hội trò chuyện, giao lưu và trao đổi những kinh nghiệm, cũng như học hỏi mô hình, kiến thức và chiến lược quý báu được chia sẻ bởi diễn giả là những vị khách mời đến từ CJ E&M (Hàn Quốc), Datasection (Nhật Bản), VTV và YounetMedia (Việt Nam).
Triển lãm Telefilm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 13-17/7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Nguồn vtv.vn